Chuối chín ngon, rẻ nhưng nếu có 1 trong 5 dấu hiệu này tuyệt đối không nên ăn kẻo rước bệnh vào thân
Chuyên gia cảnh báo: Chọn đậu phụ thấy có 3 dấu hiệu này cẩn thận kẻo nhập viện có ngày / 3 loại nước uống vào buổi sáng trước bữa ăn giúp giải độc gan thận, giảm cân, trẻ hóa cơ thể
Chuối là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Chuối chín có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6.
So về lợi ích mang lại cho cơ thể, chuối dễ dàng vượt mặt nhiều loại hoa quả khác. Cũng vì vậy, nhiều người cho rằng chuối tốt nên ăn bao nhiêu cũng được, ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc ăn chuối cũng cần đúng cách mới mang lại lợi ích cho cơ thể.
Dưới đây là những trường hợp không nên ăn chuối:
Người bị táo bón
Rất nhiều người cho rằng ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện. Tuy nhiên, thực tế chuối không những không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bón nặng hơn.
Đặc biệt nếu ăn chuối xanh, chuối chưa chín kỹ thì táo bón càng nặng. Bởi trong chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột mà lại ít chất xơ nên ăn vào sẽ khó tiêu hóa. Hơn nữa, trong chuối xanh chứa một lượng lớn pectin – một chất có khả năng hút nước trong lòng ruột. Vì thế, người bị bệnh táo bón đang thiếu nước ăn vào lại khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Người bị bệnh thận
Những người có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu bởi chuối chứa nhiều kali, ăn nhiều sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.
Người bị tiểu đường
Chuối chín có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì chuối chín rất ngọt, hàm lượng đường cao, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.
Người bị đau dạ dày, đại tràng
Với những người có tiền sử đau dạ dày, đại tràng thì tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, đau bụng. Những người mặc bệnh này nếu muốn ăn thì phải ăn vào lúc no, lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và trung hòa axit dạ dày.
Người bị đau đầu
Theo nhà dinh dưỡng học Flores, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối chín bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu" và hậu quả là làm cho bệnh tình người bệnh trở nên nặng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận