Đời sống

5 loại bột trong nhà bếp là "đơn thuốc trường thọ" nên sử dụng hàng ngày

Có không ít người tốn nhiều công sức, tiền bạc để có thể tìm ra những "đơn thuốc trường thọ" nhưng lại không biết rằng có những thực phẩm tốt cho sức khỏe ngay trong căn bếp nhỏ bé của gia đình.

Luộc thịt lợn thả thứ gia vị này vào giúp thịt mềm tan, thơm ngon, loại bỏ sạch độc tố yên tâm mà ăn / Nhờ thêm thứ gia vị đặc biệt này vào món thịt kho tàu thơm ngon gấp bội phần, cả nhà thi nhau gắp

1. Bột đậu nành

Grant Tinsley – phó giáo sư trường Đại học Công nghệ Texas (Mỹ) đã chỉ ra rằng, khi nhắc đến những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thì không thể nào không kể đến hạt đậu nành. Trong loại hạt này có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các vitamin A, B, C, D và các khoáng chất như kẽm, sắt, magie, protein… Qua đó, bạn có thể thấy chỉ là những hạt đậu nhỏ thôi cũng đem đến vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và dù có được nghiền thành bột nó vẫn có thể phát huy tác dụng vốn có.

Ngoài những lợi ích dành cho sức khỏe, nó còn có tác dụng làm đẹp nên được các chị em rất yêu thích. Trong bột đậu nành chó chứa chất isoflavone đóng vai trò tương tự như hormone nữ estrogen. Khi đi vào cơ thể sẽ giúp ổn định khí huyết, ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt, giúp mỡ thừa tiêu bớt mà không bị tích lại tại bụng…

bot-dau-nanh-co-tac-dung-gi-voi-suc-khoe-va-lam-dep-hgnj5
Ảnh minh họa.

Hơn nữa, bột đậu nành còn mang đến tác dụng giúp cải thiện tình trạng da và giảm bớt các dấu hiệu lão hóa. Bởi trong bột đậu nành có chứa hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 khá cao, có khả năng giúp ức chế tác động từ quá trình oxy hóa, hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng xấu do tuổi tác.

Hơn nữa, các sản phẩm từ đậu nành có trữ lượng lớn canxi cần thiết cho sức khỏe xương, đồng thời isoflavone trong đậu nành cũng có tác dụng ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Vì thế bột đậu nành có thể bảo vệ xương một cách toàn diện

2. Bột nghệ

Theo các chuyên gia, trong bột nghệ có chứa chất curcumin - một chất được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Nghệ là một trong những loại thực phẩm có thể đem lại tác động rất tích cực đến các bệnh như tiểu đường loại 2, viêm ruột và béo phì.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị các bệnh dạ dày hay đường ruột có thể uống tinh bột nghệ đen và mật ong và pha cùng với nước lọc trước bữa ăn sẽ có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, không phải thấy nghệ tốt mà sử dụng quá nhiều bởi vì chấtcurcumin liều cao sẽ gây kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone - chất có tính kháng viêm, từ đó khiến cho khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ bị giảm đi.

 

3. Bột nấm

Theo các chuyên gia, mỗi loại nấm đều có những lợi ích đối với sức khỏe khác nhau. Chẳng hạn như có loại nấm tốt cho giấc ngủ, sức khỏe nhận thức, có loại nấm lại giúp đem lại sự tập trung, năng lượng, giảm tình trạng lo lắng, trầm cảm...

Trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế đã xuất bản một bài viết đánh giá lợi ích tiềm năng của nấm vào tháng 1/2021 đã cho thấy, nấm hay bột nấm được biết đến với đặc tính chống dị ứng, kháng khuẩn và chống viêm. Bạn có thể cho thêm bột nấm ào trà, bánh pudding, sinh tố, latte hoặc súp. Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý chỉ nên tiêu thụ một lượng nhất định vì quá nhiều có thể dẫn đến triệu chứng buồn nôn.

photo-1675003263905-16750032641461759648202

4. Bột cacao

Bột cacao có vị đắng, mùi thơm nên rất hay được lựa chọn để thêm vào các loại sinh tố có vị ngọt. Nhưng ít ai biết chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là do, trong cacao có chất chống oxy hóa tự nhiên tên là flavonoid - một chất có thể cải thiện chức năng của tim và giảm viêm.

 

co-nen-cho-be-uong-bot-cacao-202202141443479488

5. Bột acai

Quả acai là một loại quả rất nhanh hỏng nên rất ít khi bạn có thể thấy người ta bán acai tươi mà chủ yếu sẽ được bán dưới dạng bột, nước trái cây và sinh tố. Trong loại quả này có chứa một loại chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin - một chấtcó thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe não bộ.

qua-acai-la-gi-tac-dung-cua-qua-acai-voi-suc-khoe-va-sac-dep-202201071057066482

Trong khi mộtnghiên cứu nhỏ trước đâycho thấy, acai có thể giúp ích cho lượng đường trong máu nên rất phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường sử dụng nhưng phải cẩn trọng. Với những ai đang sử dụng thuốc hạ đường huyết, dùng bột acai có khả năng kéo đường huyết xuống quá thấp, cũng như có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc. Do đó những người mắc bệnh này nên theo dõi đường huyết của mình thường xuyên nếu dùng loại bột này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm