Đời sống

Luộc thịt lợn thả thứ gia vị này vào giúp thịt mềm tan, thơm ngon, loại bỏ sạch độc tố yên tâm mà ăn

Với công thức luộc thịt lợn dưới đây bạn sẽ có một món thịt lợn luộc thơm ngon như nhà hàng 5 sao, ai cũng phải gật gù khen khéo.

Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích / 7 sai lầm khi luộc trứng làm mất sạch chất bổ, ăn không ngon mà không phải ai cũng biết

Cách khử chất độc có trong thịt lợn

Khi bạn muốn có một món thịt ngon hết sạch chất độc, chất tăng trọng có trong thịt bạn nên rửa thật sạch thịt trước vòi nước chảy mạnh. Tiếp sau đó, bạn cho thịt vào nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử độc trong thịt lợn bằng cách bạn nên chần qua nước sôi 100 độ C. Khi bạn thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.

luoc thit nogn

Dùng chanh giấm khử mùi hôi của thịt

Khi bạn muốn để thịt lợn không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Tiếp đó, bạn hãy cho một của hành khô được đập dập thả vào nước luộc. Trước khi luộc thịt phải được rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Bí quyết loại bỏ chất độc trong thịt

Bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc giấm để rửa thịt lợn trước khi cho vào luộc. Trong thành phần của chanh, giấm chứa nhiều axit giúp loại bỏ mùi hôi giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.

Bí quyết luộc thịt lợn ngon
Bí quyết luộc thịt lợn ngon

Cách chọn thịt lợn ngon không nhiễm bệnh

Trước tiên để có một món thịt luộc thơm ngon bạn cần phải chọn được một miếng thịt tươi ngon không hóa chất. Để có một món thịt lợn ngon bạn nên chọn được miếng thịt thơm ngon, không bị bệnh, không chứa chất tăng trọng.

Khi mua thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng không nên lựa chọn khi ăn dễ gây bệnh cho bạn.

Cách luộc thịt lợn ngon
Cách luộc thịt lợn ngon

Cách luộc thịt loại bỏ chất độc mùi hôi

Khi mua thịt lợn bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thì đó là thịt lợn chứa nhiều chất tăng trọng.

 

Bạn cũng không nên chọn những miếng thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, còn thịt lợn có màu đỏ đậm khác thường thì đó là phần thịt lợn bị nhiễm bệnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm