5 loại cá tốt cho bà bầu, giúp thai nhi khỏe mạnh, IQ cao
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi để thu được nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe? / 7 lợi ích bất ngờ của quả sấu đỏ đối với sức khỏe
Cá là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu và thai nhi, chúng chứa nhiều chất béo omega-3, protein và các vitamin và khoáng chất khác. Dưới đây là 5 loại cá tốt cho bà bầu giúp thai nhi mạnh khỏe, thông minh hơn:
Những loại cá tốt cho bà bầu và thai nhiMột số loại cá dưới đây cực kỳ tốt cho bà bầu và thai nhi, nên tăng cường ăn thường xuyên hơn:
1. Cá hồi
Cá hồi là loại cá biển sâu giàu axit béo omega-3, có thể thúc đẩy sự phát triển não bộ và dây thần kinh của thai nhi, đồng thời ngăn ngừa sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Cá hồi cũng chứa protein chất lượng cao, sắt, canxi và các khoáng chất khác, giúp bà bầu bổ máu và xương chắc khỏe hơn.
2. Cá tuyết
Cá tuyết là loài cá biển thịt trắng, thịt chắc, ít xương. Nó chứa protein chất lượng cao, iốt, selen và các nguyên tố vi lượng khác, có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và chức năng tuyến giáp của phụ nữ mang thai, đồng thời ngăn ngừa thai nhi chậm phát triển và suy giáp bẩm sinh.
Cá tuyết cũng chứa vitamin D, có thể giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi, đồng thời bảo vệ răng, xương của bà bầu.
3. Cá vược
Cá vược là loài cá nước ngọt, thịt mềm, vị hơi nhạt. Nó chứa nhiều protein, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của phụ nữ mang thai, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm nhiễm. Cá vược còn chứa vitamin B12, có thể thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
4. Cá trê
Cá da trơn là loài cá sống ở tầng đáy nước ngọt, thịt mềm, mọng nước. Nó rất giàu protein, sắt, kẽm và các chất dinh dưỡng khác, có thể bổ máu, chống thiếu máu, đồng thời tăng khả năng tạo máu và số lượng hồng cầu của phụ nữ mang thai.Kẽm cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và chức năng miễn dịch.
5. Cá tầm
Cá tầm là loài cá nước ngọt, thịt thơm ngon, chứa nhiều collagen. Nó chứa nhiều protein, canxi, phốt pho, magiê và các chất dinh dưỡng khác, có thể tăng cường độ đàn hồi cho da bà bầu, đồng thời ngăn ngừa rạn da và chảy xệ da. Cá tầm cũng chứa lecithin, có thể thúc đẩy sự phát triển thị lực và bảo vệ võng mạc của thai nhi.
Bà bầu khi ăn cá cần chú ý gì?Khi bà bầu ăn cá, cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi:
1. Một số loại cá có thể chứa chất độc hại như thủy ngân, do đó bà bầu nên chọn những loại cá an toàn như cá hồi, cá ngừ đại dương, cá thu, cá basa và cá mòi.
2. Bà bầu nên tránh ăn cá sống hoặc chưa chín, do có thể chứa vi khuẩn, virus và các chất độc hại khác.
3. Nếu cá có mùi khó chịu hoặc bị hư, bà bầu nên tránh ăn để tránh nguy cơ nhiễm trùng thực phẩm.
4. Các loại cá từ biển ô nhiễm có thể chứa nhiều chất độc hại như thủy ngân và dioxin, do đó bà bầu nên hạn chế ăn loại cá này.
5. Bà bầu nên ăn cá trong khẩu phần ăn hợp lý và đảm bảo vệ sinh khi chế biến, tránh ăn quá nhiều cá mỗi ngày.
6. Bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc lo lắng nào liên quan đến việc ăn cá trong thời kỳ mang thai.
Tóm lại, nếu bà bầu chú trọng tới sức khỏe của mình và cả thai nhi, ngay trong thai kỳ bà bầu nên tăng cường thêm các loại hải sản, đặc biệt là một số loại cá có lợi cho cả mẹ lẫn con, giúp hỗ trợ thai nhi phát triển trí não tốt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật