Đời sống

5 loại nước ép tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Nước ép cà rốt, nước cam, nước củ dền... giúp tăng sức đề kháng bà bầu nên uống thường xuyên.

Những điều bạn cần biết về bệnh suy tim / Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh đúng cách

Nước ép cà rốt

5 loại nước ép tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cà rốt được biết đến là loại củ rất tốt đối với sức khỏe của con người. Trong cà rốt rất giàu beta-carotene, loại chất này rất tốt cho thị lực của mẹ bầu cũng như thai nhi trong bụng. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn bao gồm một số chất dinh dưỡng có lợi như vitamin C giúp đẩy nhanh sự hình thành của collagen trong da và xương. Các chất này đặc biệt tốt cho mẹ trong giai đoạn mang thai, chúng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa để ngăn chặn các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Nước cam

Nước cam có một lượng lớn vitamin C giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa cam còn cung cấp một lượng muối và kali để giúp cơ thể duy trì và cân bằng lượng nước.

Folate (vitamin B9) và vitamin B6 có trong nước ép cam giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của phôi thai. Tránh được táo bón, đầy hơi và các chứng khó chịu khác ở dạ dày cho thai phụ.

Nước ép cam giúp tăng độ pH trong nước tiểu, giúp bảo vệ thận và bàng quang. Ngoài ra còn ngăn ngừa mụn trứng cá bằng cách cung cấp đủ độ ẩm cho da khi đang mang thai.

 

Một số carotenoid có trong cam giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và stress, cũng như cải thiện thị lực.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền giảm nguy cơ thiếu máu khi đang mang thai bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Nó chứa nhiều vitamin C, giúp hấp thu sắt và axit folic thúc đẩy sự phát triển của phôi thai và giúp ngăn ngừa các bất thường khi sinh.

Ngoài ra trong nước ép củ dền, chứa nhiều betalain chống viêm, giúp giảm bớt sự khó chịu do phù nề. Nó cũng là một nguồn canxi tốt và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Nước ép táo

 

Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể để bà bầu không bị thiếu máu.

Lấy từ hai đến ba quả táo rửa sạch và gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho táo và lượng nước phù hợp vào máy ép, ép táo. Đổ nước ép vào ly và bạn có thể thêm xíu nước cốt chanh để tăng hương vị.

Nước ép nho

Nho có thể là một thực phẩm bổ sung tốt cho chế độ ăn uống trong thai kỳ của bạn, đặc biệt là ở dạng nước ép.

Uống nước nho khi mang thai giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa và điều trị táo bón. Nho có rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp làm giảm dị tật bẩm sinh thai nhi. Nó cũng hữu ích trong việc giữ nước trong cơ thể suốt cả ngày. Ngoài ra, nước nho còn giúp hạn chế rụng tóc sau sinh.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm