Đời sống

5 loại quả "thuần Việt" không cần nhập khẩu từ Trung Quốc, mẹ có thể yên tâm mua cho con ăn

Đây là 5 lại quả "cây nhà lá vườn" được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Chị em có thể thoải mái mua cho con ăn.

Cách làm cà tím nhồi thịt sốt dầu hào cực đưa cơm / Tình cờ tìm thấy cuốn sổ ghi chép của mẹ chồng, tôi thẫn thờ khi biết bí mật cực lớn mà bà che giấu mấy năm qua

Vú sữa

5-trai-cay-thuan-viet-khong-can-phai-nhap-khau-01
Ảnh minh họa.

Vú sữa là loại quả không nhiều nơi trồng được. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu.

Hiện nay có rất nhiều giống vú sữa khác nhau như vú sữa Lò Rèn, vú sữa nâu tím, vúa sữa vàng...

Dưa hấu

5-trai-cay-thuan-viet-khong-can-phai-nhap-khau-04

Dù không phải loại trái cây "độc quyền" như vú sữa nhưng Việt Nam lại là nơi trồng rất nhiều dưa hấu. Loại quả này được trồng ở khắp các địa phương trải dài từ Bắc vào Nam. Dưa hấu ở Việt Nam được bán với giá tương đối rẻ và chẳng bao giờ cần phải nhập khẩu.

Mẹ nên lưu ý, trẻ đang bị đau bụng, tiêu chảy không nên ăn dưa hấu.

 

Thanh long

5-trai-cay-thuan-viet-khong-can-phai-nhap-khau-05

Đây cũng là loại quả mà chúng ta không cần phải nhập khẩu vì sản lượng thanh long của Việt Nam không chỉ đủ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Thanh long chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho... cần thiết cho cơ thể trẻ.

Quả vải

5-trai-cay-thuan-viet-khong-can-phai-nhap-khau-06

Vải thiều không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được nhiều nước trên thế giới biết đến. Vải của Việt Nam còn xuất khẩu đi các nước trên thế giới và được bán với giá khá cao.

 

Khi vào vụ vải, mẹ nên mua cho bé ăn. Tuy nhiên, trước khi cho bé ăn, mẹ cần bỏ vỏ và hạt vì hạt của quả vải rất dễ khiến trẻ bị hóc nghẹn.

Bưởi

5-trai-cay-thuan-viet-khong-can-phai-nhap-khau-07

Tại Việt Nam, chúng ta có rất nhiều giống bưởi khác nhau như bưởi Diễn, buởi năm roi, bưởi da xanh... Bưởi được trồng ở khắp các địa phương trên cả nước. Loại quả này cũng bảo quản trong thời gian tương đối dài, bưởi để càng lâu thì càng "xuống nước" và ngọt hơn.

Bưởi cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, các hợp chất lycopene, beta-carotene, lutein, xanthin tốt cho sức khỏe của bé.

Mẹ có thể ép lấy nước bưởi hoặc cho bé ăn cả tép bưởi để nhận được hết các dưỡng chất quý giá.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm