Đời sống

5 loại rau củ ăn xong đừng vứt rễ, thả vào cốc nước ít ngày sau cả nhà ăn không hết

Chỉ cần vài chiếc chậu nhỏ là có thể trồng được những loại rau củ này quanh năm, hơn nữa khiến cho căn bếp trở nên xanh đẹp hơn rất nhiều.

Món ăn đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa K lại vừa đốt cháy mỡ thừa không biết ăn thì đáng tiếc / 5 dấu hiệu khác thường trên mái tóc ngầm cảnh báo sức khoẻ xuống cấp, số 1 rất nhiều người mắc

Hành tây

Hành tây rất dễ trồng, chỉ cần đáp ứng những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước thường xuyên, chăm bón phân là đủ. Ban đầu, hãy đặt hành tây ở nơi tối, ẩm để hành mọc rễ, sau đó đem cho vào chậu trồng ở nơi có ánh sáng. Chỉ cần nhớ những điều cơ bản như đất tốt, thoát nước đầy đủ, phân bón tốt là hành sẽ phát triển. Nhiệt độ tối ưu là 18-20 độ C. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thả củ hành ăn dở vào cốc nước là cây có thể mọc dễ dàng.

1544841106-137-12-loai-rau-cu-co-the-de-dang-trong-ngay-trong-can-bep-4-1544080980-width650height487

Ảnh minh họa

Hành lá

Hành lá là gia vị không thể thiếu trong một số món ăn hàng ngày của gia đình. Trong một không gian nhỏ như cửa sổ, việc trồng hành lá vẫn hoàn toàn giúp bạn có thể thu hoạch đủ dùng với nhu cầu dùng hành mỗi bữa ăn. Ngoài trồng hành bằng phương pháp thổ canh thông thường, bạn có thể trồng hành bằng phương pháp thủy canh. Thử tưởng tượng, khi đang nấu ăn cần dùng đến một chút hành lá thay vì việc chạy ra ngoài chợ mua thì giờ bạn chỉ việc với tay ra cửa sổ cắt một chút hành thêm vào thức ăn, điều đó thật tuyệt phải không nào?

Cà rốt

“Nổi tiếng” trong làng rau củ quả với nguồn vitamin A, B1, C và B2 dồi dào rất tốt cho sức khỏe, cà rốt cũng được xem là một trong những “ứng cử viên” cần có trong khu vườn nhà bạn. Thu hoạch những trái cà rốt cây nhà lá vườn ngay tại cửa sổ nhà bếp rồi sau đó đem đi chế biến thức ăn thì thật tuyệt. Vì diện tích nhỏ nên lời khuyên cho bạn khi trồng những củ cà rốt bên cửa sổ đó là chọn giống cà rốt càng nhỏ càng tốt.

1544841105-335-12-loai-rau-cu-co-the-de-dang-trong-ngay-trong-can-bep-2-1544080956-width650height481

Tỏi

 

Để trồng tỏi ở cửa sổ phòng bếp, bạn cần mua một vài nhánh tỏi tươi. Tách củ tỏi ra từng nhánh nhỏ, chọn những nhánh mẩy, chắc nhất để trồng. Sau đó, đặt chậu ở cửa sổ nhà bếp – nơi có nhiều ánh sáng. Bạn nhớ tưới nước đầy đủ để rễ cây sinh trưởng và phát triển, chậu trồng cũng cần đảm bảo thoát nước tốt. Cần quan sát phần lá tỏi, khi lá tỏi khô héo, các nhánh tỏi phía trên đã ngả sang màu vàng cũng đồng thời là lúc củ tỏi phía dưới đủ lớn để thu hoạch.

download (41) (1)

Gừng

Gừng là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp, việc trồng rừng cũng không quá khó khăn, chỉ cần mua một củ gừng nhỏ rồi chúng vào trong chậu đất rồi chờ chúng lớn lên. Nếu củ gừng mua quá khô hay héo, chỉ cần đặt chúng vào trong nước ấm 1 vài giờ trước khi đem đi trồng.

Lưu ý là không nên để gừng dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Khi gừng đã sẵn sàng để thu hoạch, kéo toàn bộ cây ra khỏi đất, để lại 1 vài củ để tiếp tục nhân giống. Nhiệt độ tối ưu là 20-25 độ C.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm