Đời sống

5 loại tài phú đáng giá hơn tiền bạc, cha mẹ nên để lại cho con cái

Cha mẹ nào cũng muốn để lại thật nhiều tiền của để con cái mình không vất vả. Nhưng trên đời có 5 loại tài phú đáng giá hơn vật chất mà cha mẹ nên để lại cho những đứa con của mình để chúng phát triển một cách tốt nhất.

Ba chỉ heo hầm củ cải trắng đưa cơm, đậm hương vị gia đình / Kỹ thuật trồng cây sương sâm làm dược liệu quý cho cả gia đình

1. Tình yêu thương

Tình yêu thương là thứ không thể dùng tiền mà mua được, nó xuất phát từ trong nội tâm của một người. Giáo dục trẻ biết yêu thương ông bà, cha mẹ và những thân chính là bài học đầu tiên vô cùng quan trọng.

Để làm được điều đó thì cha mẹ phải làm gương cho con cái ngay trong môi trường gia đình. Nếu đứa trẻ sống trong tình yêu thương thì lúc nào có những ký ức đẹp đẽ thời thơ ấu.

2. Lòng biết ơn

Tính cách trẻ con khi trưởng thành phụ thuộc phần lớn vào sự giáo dục của cha mẹ. Nếu quá yêu thương, trẻ đòi gì đáp ứng nấu thì sẽ khiến con hình thành lối sống tùy tiện, buông thả. Biết ơn chính là bản tính cần có của con người. Người có lòng biết ơn cũng là thể hiện người đó có sức khỏe về tính cách. Một đứa trẻ biết ơn thì sẽ không dễ dàng oán trách trời đất.

16-1005
Ảnh minh họa.

3. Khả năng chịu khổ

Trắc trở đối với đứa trẻ chưa chắc đã là chuyện xấu, mấu chốt là thái độ của nó đối với trắc trở. Cha mẹ chẳng thể nào theo con, lo cho con mãi được. Nếu hôm nay cha mẹ không để con khổ thì sau này con sẽ càng khổ hơn nữa. Thế nên đừng nuông chiều con quá sinh hư, hãy cho con có khả năng chịu khổ để đối mặt với những khó khăn ở tương lai.

4. Giữ thành thật

song-chung-d_gvns1_wjuy

Thành thật chính là chìa khóa để con có được các mối quan hệ tốt đẹp ở trong tương lai. Một người thành thật sẽ luôn được người khác quý trọng, nguyện ý kết giao. Thành thật chính là phẩm chất nguyên sơ của sinh mệnh, giữ được bản tính thành thật thì mới đáng quý.

5. Đam mê đọc sách

 

Đọc sách chính là một thói quen rất tốt, nó không chỉ giúp con người nâng cao tri thức, mở rộng suy nghĩ mà còn giúp tu dưỡng tâm tính. Dưỡng thành cho con có thói quen đọc sách là quá trình lâu dài cần có sự hỗ trợ của cha mẹ. Là cha mẹ hãy cố gắng lựa chọn cho con những cuốn sách tốt để giáo dục nhân cách cho con đọc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC