Đời sống

5 loại thực phẩm dễ khiến chị em bị rối loạn nội tiết tố, nên hạn chế sử dụng

Một số thực phẩm có thể làm tình trạng rối loạn nội tiết trở nên trầm trọng hơn, chị em cần hạn chế sử dụng chúng.

Trắc nghiệm vui: Chọn nữ diễn viên bạn thích nhất, biết ngay điểm thu hút nhất của bạn trong mắt người khác giới / Muốn biết tim - phổi - ruột của mình có đang mắc bệnh hay không cứ bóp nhẹ đầu ngón tay theo cách này là rõ

Các sản phẩm từ đậu nành

Chúng ta đã biết đậu nành có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nó là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tốt.

Đậu chứa nhiều hợp chất giống estrogen và có khả năng làm rối loạn hoạt động của tuyến giáp - hệt thống kiểm soát hormone trong cơ thể.

Một số nghiên cứu cho rằng, thường xuyên ăn đậu nành có thể dẫn đến rối loạn hormone giới tính.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa nhiều các chất béo bão hòa và hydro hóa không tốt. Ăn nhiều thịt đỏ khi bị rối loạn nội tiết sẽ ngăn chặn cơ thể sản xuất estrogen và làm trầm tọng hơn các triệu chứng bạn đang mắc phải.

Nếu đang gặp tình trạng rối loạn nội tiết, chị em có thể thay thế thịt đỏ bằng trứng, các loại cá béo (cá hồi, cá ngừ...) để thúc đấy cơ thể sản xuất estrogen.

5-thuc-pham-lam-roi-loan-noi-tiet-to-01
Ảnh minh họa.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ không hề có lợi cho sức khỏe. Nó có thể gây ra bất ổn trong hoạt động sản sinh nội tiết tốt.

Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc đang mang thai ăn nhiều đồ chứa dầu mỡ có thể gặp các vấn đề rối loạn nội tiết như tăng cân mất kiểm soát, căng thẳng, nổi mụn...

Thức ăn nhiều đầu mỡ còn chứa các axit béo khiến cơ thể tích trữ mỡ và phá vỡ các khối cơ. Nó khiện bạn dễ bị béo phì và mất kiểm soát hormone, làm tuyến giáp suy giảm chức năng, gây rối loạn nội tiết.

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm có thể tốt cho sức khỏe nhưng nó không có lợi cho cơ thể khi bạn đang bị rối loạn nội tiết.

Bình thường, hormone của gia cầm không được cơ thể hấp thu trực tiếp. Tuy nhiên lượng estrogen trong thức ăn chăn nuôi công nghiệp có thể tồn đọng trong thịt gia cầm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Các sản phẩm từ sữa

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng, thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa có thể làm lượng estrogen cao và tăng nguy cơ ung thư. Các chuyên gia ước tính, các sản phầm sữa chứa trung bình 60 – 80 % lượng estrogen được tiêu thụ bởi một người. Những khu vực có mức tiêu thụ sữa cao nhất thế giới thì tỷ lệ mắc ung thư vú và sinh dục nữ cũng cao hơn nơi khác.

Do đó, bạn có thể thay thế sữa bò bằng các loại sữa hạt (sữa óc chó, hạnh nhân), sữa dừa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC