Đời sống

5 mẹo giúp bạn kiểm soát ăn uống tránh tăng cân

Bạn hãy ghi nhớ những mẹo dưới đây để kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể tránh tăng cân.

Nên dừng tập luyện ngay nếu cơ thể có 4 dấu hiệu này kẻo tổn hại sức khỏe / Tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh có nên ăn không?

Uống nước hoặc trà nóng

giảm cân
Uống trà trước bữa ăn khiến bạn tạo cơn no giả.

Hãy luôn nhớ uống một cốc nước hoặc một cốc trà nóng pha mật ong trong mỗi bữa ăn. Có ý kiến cho rằng, với một cốc trà nóng, khi uống vào sẽ làm "no giả", làm chậm quá trình ăn uống khiến bạn không còn cảm giác muốn ăn nhiều nữa.

Nhai kẹo cao su khi đi chợ hay siêu thị

Đi mua thức ăn khi đói bụng sẽ khiến bạn "tha" cả đống đồ ăn đem về nhà và sau đó bạn sẽ "ngốn" hết. Để hạn chế việc này, bạn hãy nhai một thanh kẹo cao su không đường khi đi chọn thực phẩm hoặc trước khi xếp hàng đợi tính tiền. Trong lúc nhai kẹo, bạn sẽ cảm thấy đỡ đói bụng và không còn cảm giác thèm đồ ăn vặt.

Thay đổi thực đơn hàng ngày

Rất nhiều người khi ăn kiêng đã rơi vào tình trạng cố định thực đơn cho bữa sáng và bữa trưa ngày qua ngày. Việc sáng nào cũng ăn một món ăn sẽ gây ra cảm giác nhàm chán và khiến bạn dễ cảm thấy nản lòng với kế hoạch ăn kiêng của mình. Hãy thử thay đổi các món ăn hay phương pháp nấu ăn khác nhau phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân để tạo thêm hứng thú trong mỗi bữa ăn.

 

Ăn những miếng nhỏ

Việc cắn những miếng lớn khiến bạn ăn quá nhanh. Điều này sẽ cản trở bạn trong việc cảm nhận và tận hưởng hương vị món ăn. Hãy ăn những miếng thật nhỏ và nhai từ từ để tăng cường sự tập trung của bạn vào bữa ăn.

Dùng chén dĩa nhỏ hơn

Kích thước chén dĩa và muỗng đũa bạn đang sử dụng sẽ “gợi ý” cho não bộ rằng bạn sẽ ăn nhiều bao nhiêu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ăn nhiều hơn nếu dùng các loại chén dĩa lớn hơn. Theo nghiên cứu, khi đi ăn buffet, người dùng đĩa lớn có xu hướng lấy nhiều hơn 52% lượng thức ăn và ăn nhiều hơn 45% so với người dùng đĩa nhỏ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm