5 món ăn để qua đêm sẽ biến chất, sinh độc, rước bệnh cho cả nhà
12 điều bạn làm sai hàng ngày nhưng không biết / Ham giàu nên “đá” bạn gái lương thấp, chàng trai “cưới vội” cô khác, sau khi biết rõ thân phận người yêu cũ lại hối chẳng kịp
Hải sản đã nấu chín
Hải sản rất bổ dưỡng, chứa nhiều đạm. Tuy nhiên khi hải sản đã được nấu chín, bạn không nên để chúng qua đêm. Lượng protein có trong hải sản nấu chín sẽ bị biến chất sau khi để qua đêm. Ăn loại thực phẩm này sẽ gây hại cho gan thận. Việc hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần càng gây nguy hiểm hơn.
Tất nhiên, đối với các món chết biến theo cách kho như cá kho, bạn vẫn có thể cất chúng trong tủ lạnh.
Rau đã nấu chín
Các loại rau có lá màu xanh đậm thường chứa nhiều nitrate. Để rau đã nấu chín qua đêm, nitrate sẽ bị biển đổi thành nitrite. Nạp nhiều nitrite vào cơ thể là nguyên nhân gây ra ung thư.
Nấm đã nấu chín
Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nhưng nấm đã nấu chín để quá 12 giờ sẽ suy giảm giá trị dinh dưỡng, hình thành những chất có hại.
Nấm nấu chín chứa nhiều nitrate tốt cho hồng cầu. Tuy nhiên, sau một đêm, nitrat sẽ biến đổi thành nitrite có hại cho sức khỏe.
Trứng lòng đào
Trứng lòng đào là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Do đó, khi để qua đêm, trứng lòng đào rất dễ bị nhiễm độc, gây hịa cho sức khỏe. Nếu đã được nấu chín hoàn toàn và chưa "động đũa", bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh trong 48 giờ.
Salad
Các món salad được tạo ra từ nhiều loại rau củ quả,nước sốt. Chúng không được chế biến bằng nhiệt nên là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Sau một đêm, chất lượng của món salad sẽ suy giảm đáng kể, rau bị mủn, trái cây lên men...Bạn có thể cảm nhận được điều này ngay khi ăn. Do đó, tốt nhất không nên để salad thừa qua đêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích