Đời sống

5 món ăn khiến thần Tài "cáu giận", chớ dại đặt lên bàn thờ kẻo bị quở phạt, mất hết tài lộc

Những món ăn dưới đây dù rất ngon và bổ dưỡng nhưng bạn tuyệt đối không nên thờ cúng trên bàn thờ vì dễ gây đắc tội với thần linh.

Cây nắp ấm - thuốc lợi tiểu, trị phù thũng / Chuyện 'khó đỡ': Bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái 'không nữ tính'

Thịt chó

Thịt chó là món ăn không được khuyến khích ăn vì người ta cho rằng chó là bạn của con người không nên ăn thịt chó. Tuy nhiên, chó cũng như mực, thịt chó cũng là món ăn mà nhiều người tránh ăn trong dịp đầu năm, đầu tháng.

Khi bạn cúng thịt chó là món ăn tượng trưng cho sự xui xẻo nếu ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp của bạn.

Mực

Con mực là món hải sản được rất nhiều người yêu thích vì hương vị tươi ngon, dai giòn, hấp dẫn. Bạn có thể chế biến mực được chế biến thành nhiều món ăn như hấp, nướng, xào, luộc... Nhưng dù mực có ngon tới mấy thì vẫn đứng đầu trong danh sách mà phần lớn mọi người kiêng ăn hay đặt lên mâm cỗ cúng.

muc-hap-bia-600x400
Ảnh minh họa.

Theo quan niệm xưa thường ông bà ta thường nói “Đen như mực” là quan niệm có lâu đời nên nhiều người tránh ăn mực vào đầu tháng Âm lịch hoặc đầu năm mới vì lo lắng cả tháng, cả năm sẽ không đem lại may mắn, suôn sẻ cho gia chủ. Ngoài ra, nếu bạn đang có ăn mực vào những ngày quan trọng như thi cử, đi làm ăn thì không nên ăn mực.

Thịt vịt

Cùng với mực, thịt chó, thịt vịt cũng là biểu tượng cho sự đen đủi trong những ngày đầu năm mới. Thường đầu năm hoặc đầu tháng, mọi người thường kiêng sử dụng món ăn này trong bữa ăn của gia đình mình. Nhưng cuối tháng người ta lại hay ăn thịt chó, thịt vịt để giải đen.

Ở một số nơi còn cho rằng, thịt vịt còn là biểu hiện của sự tan đàn, vì thế nên họ tránh ăn thịt vịt trong những ngày này và cũng tránh luôn cúng các món ăn từ thịt vịt.

Trứng vịt lộn

 

Khi bạn cúng đồ ăn thì không nên cúng trứng vịt lộn trong mâm cỗ cúng, nhiều người thường có cúng trứng gà thì không sao. Theo quan niệm dân gian, ăn trứng vịt lộn vào những dịp đặc biệt hoặc trong năm mới sẽ đem đến vận xui xẻo.

mon an dai ki-phunutoday

Trong mâm cỗ cúng nếu xuất hiện trứng vịt lộn sẽ khiến cho cuộc sống của bạn dễ gặp xui xẻo, thiếu may mắn.

Cá mè

Cá mè là món ăn bị kiêng vào ngày Tết, đầu tháng, đầu năm… và đặc biệt không nên đem ra thờ cúng vì nó thể hiện sự đen đủi, hãm tài.

Bạn nên tránh đưa món này lên mâm cúng kẻo làm ảnh hưởng tới gia đạo, sự bình an của của các thành viên gia đình.

 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm