5 món ăn làm suy giảm collagen, ăn càng nhiều càng nhanh già
9 món ăn giúp giải độᴄ gan, thận ăn thường xuyên nội tạng sạch tinh, không lo bệnh tật / 5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng nguy hiểm nhất, số 3 là món quen thuộc với trẻ em
Bên cạnh yếu tố tuổi tác thì các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày cũng có ảnh hưởng tới làn da. 5 loại thực phẩm dưới đây chính là thủ phạm làm suy giảm collagen, đẩy nhanhquá trình lão hóa. Nếu không muốn nhanh lão hóa thì bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm này.
1. Socola trắngNếu như socola đen rất tốt cho quá trình giảm cân thì socola trắng lại hoàn toàn ngược lại. Nếu như trong socola đen chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy calo nhanh hơn; thì ngược lại, ở socola trắng, hàm lượng nhiều sữa và đường quá cao sẽ thúc đẩy sản xuất bã nhờn, kích thích các phản ứng viêm trong cơ thể, gây nổi mụn. Bên cạnh đường trong socola trắng còn phá hủy collagen trong da, đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn lão hóa.
Giống như socola trắng, những món ăn này cũng có chứa rất nhiều đường, bơ, sữa… không tốt cho làn da. Trong ngắn hạn, việc tiêu thụ những loại thực phẩm này sẽ gây mụn, da xỉn màu, sần sùi và béo phì. Còn về lâu về dài, đường trắng sẽ phá hủy collagen, khiến da nhạy cảm hơn trước tia cực tím.
3. Các loại thịt chế biến sẵnThịt chế biến sẵn bao gồm thịt muối, xúc xích, giăm bông… Chúng thường cóc hứa hàm lượng lớn các chất tạo vị, muối, đường, chất bảo quản – là tác nhân khiến da mất nước và làm suy giảm collagen. Nếu muốn duy trì làn da đẹp và trẻ lâu từ bên trong, bạn nên ưu tiên những loại thực phẩm tươi, tự chế biến tại nhà và hạn chế cho thêm quá nhiều gia vị, muối, đường.
4. Thực phẩm chiênKhoai tây chiên, cánh gà chiên… là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên đường quên rằng, những món ăn được chiên dầu ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các gốc tự do – đây chính là tác nhân gây tổn thương tế bào da, phá hủy collagen, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chiên sẵn thường được nêm nếm rất nhiều muối – nguyên nhân khiến da mất nước, khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn. Để hạn chế điều này, bạn nên chọn ăn những loại thực phẩm luộc, hạn chế cho quá nhiều gia vị hoặc có thể chiên theo lối áp chảo, dùng nồi chiên không dầu.
5. Bánh mì trắngBánh mì trắng có chỉ số đường huyết cao, thành phần chủ yếu là tinh bột. Lượng tinh bột cao trong bánh mì sẽ góp phần làm đứt gãy các sợi elastin, phá hủy collagen, gây ra tình trạng da chảy xệ, nếp nhăn lão hóa. Bên cạnh bánh mì, các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao khác như bánh quy, mỳ ống, bánh nướng… cũng khiến làn da nhanh lão hóa, suy giảm collagen.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người