Đời sống

5 món ăn thải độc gan thận, ăn hàng ngày nội tạng sạch tinh, không lo bệnh tật

Những món ăn dưới đây không những ngon miệng, bổ dưỡng mà còn giúp loại bỏ hết độc tố trong cơ thể, giúp gan, thận ngày càng khỏe.

6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn thần dược, vừa đẹp da vừa lọc sạch chất độc cho cơ thể / 8 thực phẩm 'lợi tiểu, nhuận tràng', giúp thải độc thanh lọc cơ thể bạn nên ăn thường xuyên

Cháo đậu xanh

1

Ảnh minh họa

Đậu xanh là thực phẩm đứng đầu trong danh sách bởi khả năng thải độc tuyệt vời. Cách đơn giản nhất để chế biến đậu xanh là nấu thành cháo.

Cách làm cháo đậu xanh rất đơn giản:

Nguyên liệu: Sử dụng 50g đậu xanh, 100g gạo, 600ml nước.

Cách nấu: Đậu xanh rửa sạch, mang ngâm cho nở. Gạo rửa sạch, cho gạo và đậu xanh vào nồi. Thêm nước vào nấu cho tới khi nhừ hẳn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cháo đậu xanh rất dễ ăn, ngon miệng lại tốt cho gan. Một tuần ăn 2-3 lần giúp giải độc cơ thể, rất có lợi cho sức khỏe.

 

Canh bầu nấu tôm

2

Tôm là thực phẩm giàu canxi, giàu đạm cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Tôm rất dễ tiêu hóa. Trong khi đó, bầu là loại quả có tính mát, vị ngọt, nhuận tràng. Khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo thành một món ăn ngon miệng, nhiều chất, bổ dưỡng cho gan.

Cách nấu canh bầu tôm rất đơn giản, chỉ cần đem tôm rửa sạch, bầu cắt miếng nhỏ. Tôm đem xào sơ, cho nước vào nấu sôi, sau đó cho bầu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu sôi lại là dùng được.

Canh rau ngót thịt heo

3

Canh rau ngót nấu thịt heo là món ăn phổ biến trên mâm cơm người Việt, được rất nhiều gia đình yêu thích. Đây là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc.

 

Cách nấu canh rau ngót thịt heo đơn giản, chỉ cần chọn rau ngót non, rửa sạch, vò nhẹ qua cho mềm. Thịt nạc băm nhỏ, xào sơ qua, cho nước vào đun sôi. Tiếp đó, cho rau ngót vào nước đã sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Nếu thích có thể xào cho rau ngót chín tái rồi cho vào nước.

Canh rau ngót nâu thịt heo là món ăn vừa bổ gan vừa ngon lành, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mới sinh và người mới ốm dậy.

Canh khổ qua thịt nạc

4

Khổ qua hay mướp đắng là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho cơ thể. Theo đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc... Trong khi đó thịt nạc giàu đạm cùng nhiều dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ được một món ăn giàu năng lượng, mát gan giải độc rất tốt.

Cách làm món canh khổ qua thịt nạc: Khổ qua cắt khúc hoặc thái lát bỏ ruột, thịt nạc băm nhuyễn, thêm gia vị sau đó nhồi vào mướp đắng. Nếu khổ qua thái lát thì xào sơ với thịt nạc bình thường. Có thể dùng nước hầm xương để nấu cho ngọt, còn không có thể dùng nước lọc bình thường.

 

Sau đó đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, mướp đắng nên ăn chín tới, kỹ quá dễ bị chua. Món canh này ngoài tác dụng bổ gan còn có thể thanh nhiệt chống say nắng, giải độc, sáng mắt...

Các loại quả mọng

5

Một số quả mọng như: bưởi, bơ, chanh, táo... cũng rất tốt cho gan. Nguyên nhân vì những loại quả này rất giàu nhóm chất phytochemicals như anthocyanins, polyphenols… giúp cơ thể kháng lại những yếu tố gây oxy hóa, bảo vệ tế bào gan trước các gốc tự do và quá trình lão hóa. Chúng ta nên thường xuyên ăn hoa quả để thanh lọc cơ thể và bổ sung nhiều vitamin C.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm