Đời sống

5 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam nguyệt cá đầu tiên

Những món ăn dưới đây giàu vitamin, kali, sắt, canxi, chất xơ… tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ đầu mang thai.

Bữa ăn chưa đến 30 nghìn của cô gái độc thân, sợ cô đơn phải rủ bạn đến ăn cùng mới hết / Cảnh giới cao nhất trong dưỡng sinh là dưỡng tâm: Tâm thái của bạn, tiềm ẩn phong thủy của bạn

Cháo ngao

Trong thành phần dinh dưỡng của cháo ngao chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi. Trong đó phải kể đến là photpho, omega 3, vitamin A, canxi, kali… Trong thời kỳ đầu mang thai, bé cần được cung cấp một lượng photpho dồi dào để hình thành xương tốt hơn. Trong thành phần của ngao có hàm lượng omega 3 dồi dào nên sẽ giúp ích cho bé phát triển trí óc, bé vì thế mà thông minh hơn.

Ngoài ra, ngao còn chứa nhiều vitamin A trong ngao còn tạo điều kiện cho bé phát triển thị giác một cách tốt nhất. Đồng thời, bà bầu ăn ngao sẽ được cung cấp kali, hạn chế được sự tăng lên của cholesterol, giúp mẹ bầu không bị bệnh tim và giúp ổn định huyết áp cho mẹ bầu.

Cháo gà tốt cho mẹ bầu mang thai ba tháng đầu

Cháo gà tốt cho mẹ bầu mang thai ba tháng đầu.

Các món ăn từ cải bó xôi

Trong thời kỳ đầu mang thai mẹ bầu nên bổ sung những món được chế biến từ cải bó xôi. Đây là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhất là chứa hàm lượng cao folat rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diên. Mẹ bầu có thể dùng loại rau này để nấu canh tôm, canh cải bó xôi thịt bằm, cháo cá hồi cải bó xôi, cơm thịt bò trộn cải bó xôi…

Cháo cá hồi cải bó xôi

Món cháo cá hồi cải bó xôi là món ăn vô cùng giàu chất dinh dưỡng dễ ăn rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ cực kỳ hữu hiệu. Vì vậy, nếu đang mang thai 3 tháng đầu và chưa biết nên ăn gì thì món ăn này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cải bó xôi trộn dầu hào ngon dễ ăn tốt cho mẹ bầu

Cải bó xôi trộn dầu hào ngon dễ ăn tốt cho mẹ bầu.

Cháo thịt gà

 

Món cháo thịt gà là một trong những món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên mẹ bầu không được bỏ qua. Nguyên nhân là trong món thịt này chứa nhiều protein, kẽm, sắt… Những chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu bà thai nhi những tháng đầu. Bên cạnh đó, nó còn tăng thêm hương bị, bạn có thể thêm nấm hương, cà rốt, hành mùi vào để món ăn trong hấp dẫn hơn nhiều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm