5 món canh dân dã giúp bạn hết đau đầu dai dẳng, an thần, ngủ ngon tới sáng
Canh hầm xương muốn đậm đà đừng quên bỏ thêm một thìa gia vị này, món ăn sẽ ngon hoàn hảo / Canh mọc nấm hương giàu dinh dưỡng dễ ăn cả nhà mê tít
Canh bí đỏ thịt nạc băm
Bí đỏ được xếp vào hàng siêu thực phẩm nhờ những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, chất xơ, kali và giàu vitamin nhóm B
Cách chế biến canh bí đỏ thịt nạc băm trị đau đầu:
Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó, xào nhanh cho thịt chín sơ, nêm chút xíu bột canh cho đậm đà, để riêng ra đĩa.
Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ rồi xào với một ít gia vị. Thêm nước vào nấu sôi khoảng 20 phút, đến khi bí mềm thì cho thịt vào nấu. Đợi canh sôi lên lần nữa thì món ăn đã hoàn thành.
Canh mướp đắng thịt băm
Mướp đắng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Canh mướp đắng rất dễ chế biến, có tác dụng giải nhiệt nhanh chóng. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp giảm cơn đau đầu, an thần, ngủ ngon hơn.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, xắt thành miếng, băm nhỏ rồi xào nhanh và thêm 1 ít gia vị.
Mướp đắng rửa sạch, nạo hết ruột rồi thái thành lát mỏng. Bắc lên bếp xoong nước, nấu sôi rồi cho mướp đắng và thịt đã xào vào và nêm nếm vừa miệng. Đợi canh sôi lên khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, nêm hành, ngò rí.
Canh atiso chân giò
Hoa Atiso đỏ có nhiều tác dụng với cơ thể, nổi bật là mát gan, giải độc, các bệnh lý về nhiệt, phù, thấp khớp, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả.
Cách chế biến canh atiso nấu chân giò để giải độc gan, trị chứng đau đầu như sau:
Chân giò rửa sạch, thui qua trên lửa cho sạch lông và có mùi thơm, trụng qua nước sôi để khử mùi hôi rồi xào khoảng 5 phút với một ít gia vị.
Cắt bông atiso thành miếng vừa ăn, bắc nước lên rồi hầm bông atiso khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tiếp đó cho giò heo đã xào vào và nấu trong khoảng 2 tiếng, nêm gia vị, rau thơm là hoàn thành.
Canh giá đỗ kim chi
Canh giá đỗ kim chi là món ăn lạ miệng, ngon lại rấ giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu gồm: 1/2 lít nước dùng; thịt bò 200g; Giá đỗ 230g; Kim chi cải thảo; 1 muỗng ớt bột; 2 muỗng nước tương; 1 cây hành lá; 1/4 muỗng tiêu; 1/2 muỗng muối.
Giá đỗ đem rửa sạch, kim chi cắt thành khúc. Cho kim chi, nước kim chi, ớt bột và nước tương vào nồi nước dùng thịt bò. Đun sôi 5 phút.
Thêm chút tỏi băm, giá đỗ, đun sôi lại, thêm hành rồi bắc xuống. Món này ăn cùng cơm nóng rất vào miệng.
Canh gà lá giang
Lá giang mang lại nhiều tác dụng, trong đó nổi bật là chữa đau đầu hiệu quả.
Nguyên liệu gồm: 1 con gà, 1 bó lá giang, 1 quả ớt sừng, 3 cây sả, 1 củ tỏi, 3 cây rau ngổ, 1 cây mùi tàu, 1/2 cây hành lá, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn.
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp muối, đường, hạt nêm và đầu hành đập dập khoảng 20 phút. Lá giang rửa sạch. Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Phi thơm tỏi và sả. Sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Cho thịt gà đã xào săn vào nồi nước, nấu sôi. Nêm nước mắm cho vừa ăn. Kiểm tra thấy thịt gà đã chín tiếp tục cho lá giang vào nồi. Nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Trang trí canh với ớt cắt khoanh, lá mùi tàu, rau ngổ cắt khúc và ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?