Đời sống

5 nhóm người tuyệt đối không được ăn măng dù thèm đến mấy kẻo hối không kịp

Măng là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên có 5 nhóm người không nên ăn măng vì rất hại.

Thường xuyên ăn đậu nành, cơ thể bạn sẽ như thế nào? / Buổi sáng uống 1 cốc mật ong pha nước ấm theo cách này, đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không lo bênh tật

Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn, rất phổ biến trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, măng có chứa một số chất độc hại mà không phải ai cũng có thể ăn được.

Dưới đây là 5 đối tượng tuyệt đối không nên ăn măng.

1
Ảnh minh họa

Người đang ở lứa tuổi dậy thì

Theo nghiên cứu y học, trong măng tre có chứa 1 lượng lớn chất cellulose và axit oxalic, khi kết hợp với canxi, sắt và kẽm, chúng có thể tạo ra phức hợp làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Do đó, trẻ em hoặc trẻ vị thành niên đang trong giai đoạn dậy thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều măng bởi nó có thể gây nên tình trạng còi xương, chậm phát triển.

Người bị sỏi thận

Những người mắc bệnh sỏi thận phải nói không với măng nếu không muốn bệnh trở nặng hơn.

 

Nguyên nhân là do trong măng có chứa các axit oxalic, khi kết hợp với canxi sẽ gây tác động xấu hình thành sỏi thận hoặc khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

2

Người có bệnh tiêu hóa

Bệnh nhân mắc xơ gan hoặc các bệnh dạ dày, thực quản không nên ăn.

Nguyên nhân là do măng có chứa các chất gây khó tiêu, khi người bệnh ăn vào sẽ dẫn tới tình trạng đầy bụng, trào ngược axit thậm chí có thể gây chảy máu trong.

Phụ nữ có thai

 

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong măng chứa khá nhiều độc tố nhất là glucozit. Khi đưa vào dạ dày, chất này sẽ sinh ra axid xyanhydric gây nên tình trạng ngộ độc.

Rất nhiều phụ nữ mang thai bị ngộ độc do ăn măng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lại tác động xấu tới thai nhi.

Vì thế, khi đang mang thai, tốt nhất phụ nữ nên chọn cho mình thực phẩm hoặc chế độ ăn lành mạnh, an toàn.

Người bị bệnh gút

Không phải ai cũng biết, người bị bệnh gút ăn măng sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

Nguyên nhân là do trong măng có chứa chất có khả năng làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể điều này tác động không nhỏ tới bệnh tình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm