Đời sống

5 sai lầm khi ăn tôm biến món ăn thành chất độc, nguy hiểm nhất là điều số 2

Tôm là loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc chế biến và sử dụng tôm không đúng cách sẽ dẫn tới những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Lợi ích tuyệt vời khi bạn thường xuyên uống nước dừa, điều thứ 3 mọi phụ nữ đều cần / Uống 1 ngụm nước ấm vào buổi sáng: Đây là những lợi ích vàng mà cơ thể nhận được

Ăn vỏ tôm giúp bổ sung canxi

Đây là hiểu lầm của rất nhiều người. Vỏ tôm không hề chứa canxi. Thành phần chính tạo nên vỏ tôm là kitin - một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác.

Vỏ tôm rất khó tiêu hóa. Đặc biệt là trẻ nhỏ ăn vỏ tôm không giúp làm tăng canxi mà có nguy cơ bị hóc.

Thịt tôm mới là phần chứa nhiều canxi nhất.

Ăn tôm cùng rau củ quả giàu vitamin C

Tôm là chứa nhiều dưỡng chất nhưng không nên kết hợp loại hải sản này với các thực phẩm giàu vitamin C.

Tôm có chứa một chất gọi là asen hóa trị 5. Khi chất này kết hợp với vitamin C sẽ chuyển thành asen hóa trị 3 (hay còn được biết đến với tên gọi là thạch tin). Thạch tín là chất độc có thể gây chết người.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên nấu tôm cùng các loại rau củ giàu vitamin C như cà chua, cam, chanh... Không ăn hoa quả giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm. Đối với trẻ nhỏ, nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa vitamin C sau khi ăn tôm khoảng 4 giờ.

sai-lam-khi-an-tom-01
Ảnh minh họa

Ăn mắt bổ mắt

Nhiều người quan niệm, ăn gì bổ nấy, ăn mắt tôm sẽ tốt cho mắt. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, không có sự kiểm chứng của khoa học. Thực tế, đầu tôm chứa rất ít chất dinh dưỡng. Ăn đầu tôm chúng ta sẽ phải ăn cả túi chất thải nằm ở đây, không tốt cho sức khỏe.

Tôm không tốt cho sản phụ sau sinh

Nhiều người cho rằng, sản phụ sau sinh ăn tôm sẽ gây lạnh bụng, đau bụng, người sinh mổ có thể dẫn đến sẹo lồi.

Ăn nhiều tôm tốt cho sức khỏe

 

Tôm tuy giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây "phản tác dụng". Các dinh dưỡng các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm