Đời sống

5 sai lầm kinh điển khi ăn sáng có thể gây hại cho sức khỏe dẫn ung thư về, nhiều người Việt đang mắc

Là bữa ăn khởi đầu một ngày mới, chất lượng bữa sáng sẽ quyết định trực tiếp tới hiệu suất làm việc, học tập cả một ngày của chúng ta. Dưới đây là những sai lầm "kinh điển" mà nhiều người mắc phải khi chuẩn bị đồ ăn sáng.

Phổi chứa đầy độc tố: 4 việc cần làm ngay nếu muốn phổi khoẻ mạnh, lọc sạch bay mọi chất độc / Uống nước thế nào cho đúng: Chuyên gia phân tích loại nước tốt nhất cho cơ thể mỗi ngày

1.Hoa quả

Để phục vụ cho mục đích giảm cân hay duy trì vóc dáng lý tưởng, nhiều người thường chọn hoa quả làm nguyên liệu chính cho bữa ăn bắt đầu ngày mới.

Empty

Ảnh minh họa

Nhưng trên thực tế, thói quen ăn sáng bằng hoa quả khi bụng đang đói lại gây hại đáng kể cho dạ dày, đặc biệt là chuối – loại quả vốn được mệnh danh là "thần dược giảm béo". Bởi hàm lượng magie trong cơ thể sẽ tăng đột ngột khi ăn chuối, làm mất sự cân bằng của hệ tim mạch và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thường xuyên dùng hoa quả thay thế bữa sáng sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh dạ dày.

2. Bữa sáng quá bổ dưỡng

Buổi sáng tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu protein, lượng calo và chất béo cao. Chẳng hạn như phô mai, bánh mì kẹp thịt, cánh gà chiên, và các thực phẩm chiên khác. Ăn sáng quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho cơ thể.

3. Bữa sáng ăn thức ăn thừa từ hôm trước

 

Nhiều người sẽ làm thức ăn nhiều hơn vào bữa tối, bữa sáng ngày hôm sau sẽ làm cơm chiên hoặc hâm nóng phần thực phẩm còn lại của bữa trước cho cả gia đình. Các thực phẩm để qua đêm như rau có thể sản sinh ra nitrite và gây hại cho sức khỏe con người.

4.Ăn sáng quá sớm

Empty

Nhiều người ăn sáng ngay sau khi thức dậy lúc 5 hoặc 6 giờ sáng, bởi vì họ cho rằng điều này có thể bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cũng có lợi cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, ăn sáng quá sớm có thể vô tình làm tổn thương dạ dày.

5. Các món cay và đồ chua

Ăn sáng với các món nhiều ớt hoặc những loại đồ ăn quá chua sẽ tạo ra các kích thích mạnh lên niêm mạc dạ dày và thành ruột. Nếu lặp lại thói quen này trong thời gian dày, hệ tiêu hóa của bạn sẽ gặp rắc rối.

 

Với những người mắc đau dạ dày, loét dạ dày, tiêu hóa yếu… cần đặc biệt tránh các món cay và chua trong bữa sáng nói riêng cũng như tất cả các bữa ăn khác trong ngày để tránh tình trạng bệnh biến chuyển xấu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm