Đời sống

5 sai lầm tai hại khi sử dụng nồi chiên không dầu mà có đến 80% gia đình Việt mắc phải

Hiện nay nồi chiên không dầu đã trở thành 1 vật dụng không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình bởi sự tiện dụng cũng như giá thành vô cùng hợp lý của nó. Tuy nhiên dùng nồi chiên không dầu để sao cho đồ ăn ngon nhất, tuổi thọ của nồi chiên được bền lâu thì không phải ai cũng biết.

'Cạn lời' với những sự cố nấu nướng của sao Việt / 'Quỳnh Búp Bê' khoe cơm nắm Hàn Quốc tự làm

1. Cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi chiên cùng một lúc

Nhiều người hay thích tiết kiệm thời gian làm bếp, muốn có bữa ăn thật nhanh nên hay "cho tống cho tháo" các nguyên liệu vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Vậy nên việc cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi chiên không dầu sẽ không thể làm chín đều các nguyên liệu mà thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn.

sai-lam-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau
Ảnh minh họa.

Vậy nên tùy thuộc vào dung tích của nồi chiên mà gia đình mình sử dụng, hãy cho lượng nguyên liệu vào 1 cách vừa đủ hợp lý để có thành phẩm đúng ý nhất.

2. Sử dụng nồi chiên với những nguyên liệu không phù hợp

Nhiều chị em nghĩ cái gì cho vào nồi chiên không dầu cũng được, cũng ngon và cũng chín hết. Đúng vậy đồ gì thì cho vào nồi chiên không dầu cũng chín nhưng ngon hay không thì vẫn chưa chắc chị em nhé.

sai-lam-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau-2

Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt hoặc các loại rau củ có nhiều nước. Việc cho loại thực phẩm có lớp áo bột ướt vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không được giòn mà sẽ bị ỉu, còn với các loại rau củ chứa nhiều nước thì nồi chiên không dầu sẽ khiến các loại củ này bị khô, không hấp dẫn.

3. Không dùng dầu ăn khi sử dụng nồi chiên

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu.

Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Ví dụ như món khoai tây chiên, nếu không được phết dầu trước khi cho vào nồi chiên thì khi chín ăn nó sẽ rất khô và bở.

 

sai-lam-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau-1

Vậy nên cách tốt nhất để vừa có 1 món ăn ngon lại vừa không phải sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.

4. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế với kín, do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường lơ đãng mà bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.

Để tránh việc trên xảy ra, tốt hơn hết khi nấu thì bạn hãy mở nồi và kiểm tra nhanh khoảng 2-3 lần, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

5. Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên
sai-lam-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau-3

Rất rất nhiều gia đình vì ngày nào cũng sử dụng nồi chiên không dầu mà quên bẵng đi việc vệ sinh nó. Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến những dầu thừa, mảnh thức ăn cũ sẽ ngay lập tức bám chặt vào nguyên liệu mới, sẽ khiến cho món ăn dễ bị cháy xém hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.

Do đó sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm