5 sai lầm tai hại khi sử dụng nồi chiên không dầu mà có đến 80% gia đình Việt mắc phải
'Cạn lời' với những sự cố nấu nướng của sao Việt / 'Quỳnh Búp Bê' khoe cơm nắm Hàn Quốc tự làm
Nhiều người hay thích tiết kiệm thời gian làm bếp, muốn có bữa ăn thật nhanh nên hay "cho tống cho tháo" các nguyên liệu vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Vậy nên việc cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi chiên không dầu sẽ không thể làm chín đều các nguyên liệu mà thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn.
Vậy nên tùy thuộc vào dung tích của nồi chiên mà gia đình mình sử dụng, hãy cho lượng nguyên liệu vào 1 cách vừa đủ hợp lý để có thành phẩm đúng ý nhất.
2. Sử dụng nồi chiên với những nguyên liệu không phù hợpNhiều chị em nghĩ cái gì cho vào nồi chiên không dầu cũng được, cũng ngon và cũng chín hết. Đúng vậy đồ gì thì cho vào nồi chiên không dầu cũng chín nhưng ngon hay không thì vẫn chưa chắc chị em nhé.
Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt hoặc các loại rau củ có nhiều nước. Việc cho loại thực phẩm có lớp áo bột ướt vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không được giòn mà sẽ bị ỉu, còn với các loại rau củ chứa nhiều nước thì nồi chiên không dầu sẽ khiến các loại củ này bị khô, không hấp dẫn.
3. Không dùng dầu ăn khi sử dụng nồi chiênMột trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu.
Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Ví dụ như món khoai tây chiên, nếu không được phết dầu trước khi cho vào nồi chiên thì khi chín ăn nó sẽ rất khô và bở.
Vậy nên cách tốt nhất để vừa có 1 món ăn ngon lại vừa không phải sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.
4. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biếnHầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế với kín, do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường lơ đãng mà bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.
Để tránh việc trên xảy ra, tốt hơn hết khi nấu thì bạn hãy mở nồi và kiểm tra nhanh khoảng 2-3 lần, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.
5. Không thường xuyên vệ sinh nồi chiênRất rất nhiều gia đình vì ngày nào cũng sử dụng nồi chiên không dầu mà quên bẵng đi việc vệ sinh nó. Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến những dầu thừa, mảnh thức ăn cũ sẽ ngay lập tức bám chặt vào nguyên liệu mới, sẽ khiến cho món ăn dễ bị cháy xém hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.
Do đó sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được