Đời sống

Cách làm món sườn kho với khoai tây, ngon bất ngờ cả nhà ăn không kịp thở

Một chút đậm đà, thơm ngon, lại bùi bùi của sườn kho khoai tây khiến món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon khác lạ tốn cơm / Cách làm sườn non kho trứng cút cực hao cơm ngày lạnh

Chuẩn bị:

- Sườn, khoai tây, gừng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đậm (hắc xì dầu), dầu hào, hành lá, dầu ăn mỗi thứ vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Sườn mua về chặt thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa vài lần cho sạch máu thừa.

- Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm lát gừng, chút rượu nấu ăn rồi đun sôi.

- Trong lúc đợi sườn, cạo và rửa sạch khoai tây rồi cắt thành từng khoanh có kích thước tương đương với miếng sườn.

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sườn sôi lăn tăn vớt sườn ra, rửa sạch với nước nóng, để ráo nước. Không rửa với nước lạnh khiến sườn co lại, dai khô và tanh.

Cho dầu vào chảo, đổ sườn vào chiên cho đến khi cả hai mặt sém vàng và thơm, ngon hơn thì cho gừng thái sợi vào đảoqua vài lần.

Bước 3: Kho sườn

Đổ khoai tây vào xào vài lần, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào vừa đủ cùng bát nước nóng vào, đun sôi.

Đậy vung và nấu trong 20 phút ở lửa vừa, lúc nàysườn và khoai rất mềm, nước sệt lại.

Rắc thêm ít hành lá cho đẹp và thơm.

Nhìn màu sắc và độ bóng có thể thấy món ăn có màu cánh gián rất bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm