Đời sống

Cách làm món canh tôm nấu rau củ vừa ngon lại bổ cho những ngày lạnh giá

Chỉ vài phút là bạn đã có món canh tuyệt ngon để thưởng thức trong ngày lạnh rồi.

Cách làm tôm xào thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt / Cách làm món tôm rim nước dừa thịt ngọt, béo ngậy vô cùng hấp dẫn

Chuẩn bị:

- Súp lơ xanh, tôm, cà rốt, gừng, rượu nấu ăn, tiêu, muối tiêu, tinh bột, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo. Cho tôm vào bát, thêm 1 thìarượu nấu ăn, xíu hạt tiêu, rồi ướp 10 phút.

Lưu ý, phần đầu tôm giữ lại để dùng sau.

-Bổ súp lơ xanh thành các miếng nhỏ, rồi cho vào chậu nước.Cho muối vàchút bột mìvào trộn đều, ngâm 10 phút rồi rửa sạch với nước thì súp lơ mới sạch được các chất bụi bẩm, trứng côn trùng bám bên trong các kẽ. Còn nếu chỉ rửa trực tiếp với nước không thì súp lơ không thể sạch được. Cho vào nồi nước sôi chần súp lơ từ 1-2 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Chiên đầu tôm

- Cho ít dầu ăn vào chảo, cho đầu tôm vào chiên cho vàng giòn, có mùi thơm rồi cho ra đĩa, lúc sau đun để lấy nước dùng.

Bước 3: Nấu canh

- Vẫn trong chảo đó (sau khi bỏ hết đầu tôm ra), cho cà rốt vào nồi chiên cho sém cạnh một chút.

Thêm một bát tô nước, thêm đầu tôm vào, đun sôi, rồi vớt đầu tôm ra, cho súp lơ, thịt tôm đã bóc vỏ vào, đậy vung, nấu khoảng 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho canh ra bát ăn nóng. Đảm bảo món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giàu đạm, tốt cho sức khỏe, cũng không lo béo!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm