Đời sống

5 tác dụng thần kỳ của hành tây với mẹ bầu, ai cũng nên biết

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chứa nhiều axit amin, khoáng chất và methionine rất tốt cho quá trình thải độc tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu.

Tuyệt chiêu hầm thịt bò mềm ngon khó cưỡng mà không cần dùng nồi áp suất / 5 cách chế biến gà ngon ngây ngất, ai cũng phải tấm tắc khen

Hành tây giúp giải độc

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu vốn rất nhạy cảm, trong thực đơn hàng ngày bên cạnh việc ăn đủ dinh dưỡng mẹ bầu cần phải đảm bảo sức khỏe để thai nhi phát triển tốt. Hành tây có chứa một loại axit amin là cysteine và methionine có tác dụng tốt trong việc đào thải những ảnh hưởng của các loại hóa chất độc gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Cơ thể mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó vitamin C giúp cho thai nhi phát triển toàn diện cả về cân nặng chiều cao và trí tuệ.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây có chứa hàm lượng vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn trong thời gian mang thai rất tốt cho thai nhi tăng cường hệ miễn dịch của mình.

Mẹ bầu ăn hành tây giảm táo bón

Mẹ bầu ăn hành tây giảm táo bón.

Trị chứng táo bón

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường dễ bị nóng trong do thay đổi nội tiết tố dẫn tới căn bệnh táo bón. Nhưng khi mẹ bầu ăn hành tây sẽ bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể khiến mẹ bầu có thể giảm được bệnh này. Ngoài ra, trong thành phần hành tây cũng được đánh giá là thực phẩm chứa một lượng chất xơ dồi dào giúp cho hệ tiêu hóa bà bầu diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Điều chỉnh huyếp áp cho bà bầu

Trong thành phần dinh dương của hành tây chứa nhiều chất giúp cho mẹ bầu giảm bớt những tác hại do huyết áp cao đem đến tránh được cả nguy cơ tiền sản giật. Bởi trong hành tây là một trong số rất ít những thực phẩm có chứa chất prostaglandin A, đây là một thành phần quan trọng giúp hạ huyết áp vô cùng hiệu quả.

Hành tây tăng cường hệ miễn dịch

Hành tây tăng cường hệ miễn dịch.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Trong quá trình mang thai rất nhiều mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường, nguyên nhân là do cơ thể mẹ bầu đang trong tình trạng thiếu hụt insulin. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn hành tây sẽ giúp quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng ở các mẹ sẽ gặp phải những khó khăn, và hàm lượng crom ở hành tây có tác dụng tuyệt vời giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng suy giảm nồng độ insulin trong cơ thể khiến cho mẹ bầu giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC