Đời sống

5 thiết bị ngốn điện hơn cả điều hòa, dùng xong rút phích cắm ngay kẻo hóa đơn tăng vọt

Chúng ta thường nghĩ rằng những thiết bị điện này chẳng tốn mấy điện đâu. Nhưng thực tế, nếu sử dụng không khéo, bạn sẽ phải khóc ròng vì hóa đơn tăng cao chóng mặt.

Kỹ sư điện lạnh tiết lộ: Cách lắp điều hòa mát nhất, ít tốn điện nhất, hợp phong thủy nhà nào cũng cần biết / Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm một nửa tiền điện khi dùng bếp điện

Nồi cơm điện

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có nồi cơm điện và sử dụng món đồ này hàng ngày. Có thể bạn không biết rằng việc cắm cơm sớm sẽ khiến lượng điện tiêu thụ tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, nồi cơm điện tuy nhỏ bé thôi nhưng tiêu tốn điện năng hơn cả điều hòa. Thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng cao. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời gian cắm cơm nhé!

Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít sẽ có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0,75 kWh. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn nữa.

content-danh-muc-noicomdien-1
Ảnh minh họa.

Cục sạc điện thoại

Nhiều người có thói quen cắm cục sạc điện thoại liên tục ở ổ cắm. Có thể bạn không biết rằng ngay cả khi không sạc điện thoại, cục sạc vẫn tiêu tốn năng lương.

Lượng điện mà chúng tiêu thụ tất nhiên không quá lớn, chỉ khoảng 1,2 W nhưng nếu cứ cắm liên tục từ ngày này qua ngày khác thì đây chính là một trong những thủ phạm làm hóa đơn tiền điện tăng mỗi tháng.

thiet-bi-ngon-dien0-2318

Tủ lạnh

Tủ lạnh được sử dụng 24/7 nên không có gì lạ khi đây là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong gia đình. Được bật xuyên suốt, chính vì vậy tủ lạnh mặc dù có công suất không quá lớn nhưng lại là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất.

 

Với một chiếc tủ lạnh có dung tích cỡ nhỏ là 150 lít với công suất từ 100-150 W. Trong một ngày, chiếc tủ lạnh này sẽ tiêu hao khoảng 4 kWh đến 5 kWh. Đối với những chiếc tủ lạnh có công suất và kích cỡ lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khoảng 6 kWh điện mỗi ngày. Đây là một công suất không hề nhỏ đối với thiết bị điện trong gia đình. Ngoài ra, việc mở ra, đóng vào tủ lạnh nhiều lần cũng ngốn lượng điện không hề ít.

Tivi

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rất nhiều người có suy nghĩ tivi sẽ không tốn bao nhiêu tiền điện đâu vì chiếc tivi có công suất khá nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy.

Đối với những chiếc tivi có màn hình 32 inch có công suất khoảng 40W. Nếu Tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn hình thì lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao mòn điện một cách đáng kể.

Ngay cả khi ở trong trạng thái không hoạt động chiếc TV được cắm điện cũng có thể khiến gia đình bạn tiêu tốn một khoảng 500.000 đồng tiền điện một năm.

 

tivi-sony-android-4k-55-inch-xr-55x90j

Bộ thu phát tín hiệu truyền hình kỹ thuật số

Thông thường chúng ta không để ý tới thiết bị này. Khi không sử dụng, đa số mọi người đều chỉ tắt tivi chứ không tắt thiết bị thu phát truyền hình kỹ thuật số. Theo ước tính của trang Bright Side, thiết bị này có thể tiêu tốn đến 22 USD/năm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm