Đời sống

5 thời điểm "chết" tuyệt đối không được ăn cam quýt

Cam, quýt tuy tốt cho sức khỏe nhưng không phải thời điểm nào cũng được ăn loại hoa quả này.

Sai lầm khi ăn kiêng khiến cân nặng tăng đều đều, nhiều người vẫn đua nhau làm mà không biết / Đại kỵ khi ăn lẩu khiến dinh dưỡng "bốc hơi", chất độc ngấm ngược trở lại, nhiều người ăn sai mà không biết

Những người đang cảm, ho

Cam, quýt chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe,tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên những người đang bị cảm, ho lại không được khuyên dùng loại quả này, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ăn cam, quýt trong lúc bị ho có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Phần vỏ quýt có thể dùng chữa ho, long đờm nhưng múiquýt có chứa celluite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Trong lúc bị ho cảm, thay vì sử dụng cam, quýt có thể uống các loại nước hoa cả khác như dưa hấu, táo, lê...

thoi-diem-khong-nen-an-cam-quyt-01

Ảnh minh họa

Những người vừa phẫu thuật, bệnh tiểu đường

Trong các loại trái cây họ cam, quýt chứa hàm lượngacid citric tương đối cao. Chúng thường tồn tại dưới dạng muối natri citrat. Đây thường là chất thường dùng để chống đông máu.

Do đó, người vừa phẫu thuật dạ dày, ruột; vết mổ chưa lành không nên ăn cam, quýt.

Người đang đói

Trong cam, quýt có chứa axit, vị chua nên ăn khi đói bụng sẽ bào mòn dạ dày, lâu dài dẫn tới bệnh nguy hiểm.

 

thoi-diem-khong-nen-an-cam-quyt-02

Say rượu

Khi say rượu nếu ăn cam, quýt sẽ gây kích thích dạ dày, tạo nhiều axit hơn, dẫn tới chứng ợ nóng, trào ngược.

Để giảm tình trạng mất nước khi uống rượu, bạn có thể ăn chuối, dưa hấu...

Trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ khoảng 1-2 tiếng, bạn có thể ăn trái cây nhưng trừ cam, quýt. Lượng axit trong hai loại quả này sẽ làm dạ dày tăng sinh axit, dẫn tới đầy hơi, khó chịu.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm