5 thói quen giúp người Nhật Bản sống thọ hơn mỗi ngày
Đừng tưởng cứ ăn rau là tốt, ăn kiểu này còn gây hại gấp đôi, gan cũng “biểu tình” / Top 6 thực phẩm giàu vitamin E, chị em nên ăn để da sáng, tóc mượt lại tăng cường hệ miễn dịch
Họ thường ăn trên những chiếc đĩa nhỏ
Phần lớn những người Nhật tin rằng khẩu phần ăn càng nhỏ sẽ càng khiến việc ăn uống chậm hơn. Đó cũng là điều bạn cần hiểu rõ mỗi khi ngồi vào bàn ăn, hãy dừng lại khi cảm thấy no. Bạn nên ưu tiên những đĩa ăn nhỏ thay vì một chiếc đĩa lớn. Nguyên nhân là vì điều này có thể giúp bạn không ăn quá nhiều trong một thời điểm, từ đó duy trì cân nặng hợp lý, tránh bị thừa cân, béo phì, gây hại sức khỏe. Đồng thời, người Nhật Bản cũng rất quan trọng việc duy trì cân nặng ổn định phù hợp của mình, để phòng ngừa những căn bệnh do béo phì gây ra.
Thường chỉ ăn no khoảng 80%
Bạn không nên ăn quá nhanh vì sẽ phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn thì não bộ mới gửi tín hiệu no. Người Nhật biết điều này và áp dụng một quy tắc đơn giản – chỉ ăn cho đến khi no 80%, hoặc chỉ ăn 8/10 phần của bữa ăn. Tuy nhiên, họ cũng không lãng phí phần thực phẩm để thừa lại mà sẽ gói lại mang về hoặc cất vào trong tủ lạnh bảo quản tốt để bữa sau dùng tiếp.
Ăn rất ít dầu và muối
Thói quen của người dân Nagano là một trong những vùng lành mạnh nhất ở Nhật Bản. Tuổi thọ ở đó trung bình khoảng 80 – 87 tuổi. Một cuộc khảo sát cho thấy người dân Nagano tiêu thụ rất ít muối và dầu ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Do đó, bạn cũng nên tiết chế lại dầu ăn và muối mỗi khi chế biến thức ăn.
Có sở thích đi bộ mỗi ngày
Những người Nhật Bản có một trong những môn thể thao yêu thích của người Nhật là đi bộ. Họ vẫn có thể trò chuyện cùng bạn bè trong quãng thời gian đi bộ. Vừa tập luyện, vừa giao tiếp với người xung quanh cũng giúp gia tăng tuổi thọ hiệu quả. Đồng thời, chính thói quen này giúp cho cơ thể của người Nhật Bản dẻo dai cường tráng hơn mỗi ngày.
Thích ăn đậu phụ mỗi ngày
Món đậu phụ cũng là một món ăn nổi bật trong chế độ ăn kiêng của người Nhật. Đây không chỉ là món ăn thuần chay mà còn giúp cho da của bạn đàn hồi tốt, trông trẻ trung hơn. Hơn nữa, đậu phụ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và giúp duy trì cân nặng hợp lý. Bên cạnh đó, món đậu phụ chính là món ăn có thể chế biến được nhiều món khác nhau giúp người dân có thể đổi khẩu vị, không hề gây ngán mà lại tốt cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ