5 thực phẩm có chứa solanine ăn tái gây hoa mắt, buồn nôn, càng nấu chín kỹ càng bổ dưỡng
Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch / Những thực phẩm để trong tủ lạnh là đang hại sức khỏe cả nhà
Khoai tây
Món khoai tây là thực phẩm rất thân thuộc với các bà nội trợ, khoai tây giàu dinh dưỡng nên có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Nhưng nếu bạn tích trữ khoai tây ở nơi nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ sinh ra hóa chất độc hại gọi là solanine gây tiêu chảy, khi ăn vào gây nôn mửa từ 1-6 ngày. Nếu bạn thấy khoai tây có màu xanh hoặc nảy mần chứng tỏ khoai tây đang có chứa độc tố solanine gây hại sức khỏe cho bạn. Nếu bạn thấy khoai tây của mình nẩy mầm hoặc có màu xanh bạn nên tránh xa.
Cà chua
Cà chua chín có chứa nhiều vitamin C, A, E.. tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng với cà chua chưa chín kỹ thì không nên ăn bởi nó có chất solanin - một ancaloit tương đối độc hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn cà chua xanh hoặc chưa chín kỹ có thể gây nôn mửa, đau bụng, hoa mắt chóng mặt. Đặc biệt, nếu bạn ăn nhiều còn gây chóng mặt ảnh hưởng tới sức khẻo của bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn cà chua khi chúng đã chín hẳn, không chỉ để ngon miệng và còn để bảo đảm an toàn.
Củ sắn
Củ sắn hay còn gọi là khoai mì là một thực phẩm giàu tinh bột nhưng lại chứa độc chất xyanua khiến dạ dày bạn khó chịu và gây ra các vấn đề về thần kinh, co giật, khó thở... Chính vì vậy, khi bạn chế biến khoai mì, bạn cần lột vỏ, ngâm và nấu thật kỹ để không bị say, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Cà tím
Trong thành phần dinh dương của cà tím sống cũng chứa solanine, một loại độc tố cũng xuất hiện khi vỏ khoai tây xuất hiện đốm xanh. Tuy nhiên, phần lớn cà tím non cũng chứa loại độc tố này, chất solanine tác động nghiêm trọng đến sức khỏe con người thì phải ăn khá nhiều cà tím sống. Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo trong khi nấu cà tím bạn nhất thiết phải chế biến chín cà tím trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe của chính mình.
Nấm tươi
Trong thành phần của nấm tươi có chứa nhiều dưỡng chất có lợi như chất chống ô xy hóa, vitamin B và kali. Nhưng theo các chuyên gia cho rằng cần phải tiếp xúc với nhiệt độ nóng khi chế biến thì nấm mới giải phóng được những độc tố.
Thêm vào đó, bạn cũng không nên ăn nấm sống vì chúng thường khó tiêu hóa và là một trong những thực vật có nhiều chất độc tự nhiên agaritine nhất. Một số nghiên cứu cho thấy chất này có thể gây ung thư cho bạn, nên khi nấu bạn cần nấu chín thật kỹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người