Đời sống

5 thực phẩm giá "rẻ như bèo" nhưng công dụng chẳng kém gì nhân sâm quý giá, giúp sống khỏe, trẻ lâu

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm cực tốt cho sức khoẻ được các chuyên gia khuyên dùng.

Top 5 loại thực phẩm giàu protein hơn cả thịt, nuôi dưỡng cơ thể khoẻ mạnh mỗi ngày / Những kiểu uống nước hại thận, thậm chí gây ngộ độc, nguy hiểm nhất là số 2

Thịt chim cút – Nhân sâm động vật

TrongĐông y, thịt chim cút không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng, là loại thực phẩm giàu protein, ít béo, ít cholesterol, thích hợp cho những người trung niên và cao tuổi, cao huyết áp và béo phì,vì thế nó được ví như"nhân sâm động vật".

thuc pham bo ngang nhan sam-phunutoday

Ảnh minh họa

Thịt chim cút có các vitamin có thể bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phù hợp cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, suy nhược thể chất, thiếu máu, chóng mặt và viêm thận.

Thịt chim cút có thể được sử dụng để hầm, hấp, nấu cháo,… Món ăn này mang lại tác dụng bổ khí huyết, chăm sóc lá lách và dạ dày, nuôi dưỡng gan và thanh lọc phổi, tăng cường gân cốt, tốt toàn diện cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại tác động của lão hóa, nhất là vùng da mặt. Uống trà xanh cũng là một cách tốt để giữ nước, bảo vệ làn da của bạntránh những tác động xấu từ bên ngoài và duy trì nội tiết tố ổn định.

Đặc biệt, trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm mẩn đỏ cũng như cải thiện độ ẩm, độ dày và độ đàn hồi của da tốt hơn.

 

Theo các chuyên gia, dầu ô liu không chỉ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh mà còn là nguyên liệu nên bổ sung chăm sóc da của bạn. Đây là một trong những nguồn chính của axit alpha-linolenic giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước và săn chắc, ngăn ngừa lão hóa.

Cà phê

Trong cà phê có hợp chất bio-active, có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ làn da khỏi các tế bào hắc tố (là dạng ung thư phổ biến).

Theo một báo cáo gần đây được đăng trên tạp chí chuyên ngành của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, những người uống 4 tách mỗi ngày trong 10 năm giảm được 20% nguy cơ phát triển tế bào hắc tố so với những người không uống cà phê.

Quả bơ

 

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng bơ làm cho bạn tăng cân vì hàm lượng chất béo cao. Nhưng bạn không biết rằng những chất béo đó rất lành mạnh. Ăn một quả bơ mỗi ngày làm giảm cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Nó cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, và nó rất giàu axit folic.

Ăn một quả bơ mỗi ngày làm giảm cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Đồng thời, cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, và nó rất giàu axit folic, giúp phát triển và duy trì các tế bào khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Cá chạch – Linh chi trong ao hồ đầm nước

Cá chạch là một loại thực phẩm giàu protein, ít chất béo, ít chất cholesterol, thịt mềm và được Đông y gọi là linh chi trong ao hồ đầm nước.

Chạch được xem là một thực phẩm có tác dụng bổ sung canxi đứng ở vị trí quán quân, nếu so cùng trọng lượng thì hàm lượng canxi của chạch cao gấp 6 lần cá chép và gấp 10 lần cá hố.

 

Chạch cũng giàu vitamin D, tốt cho việc hấp thụ canxi, vì vậy nó là một thực phẩm bổ sung canxi tốt. Ngoài ra, chất spermidine và nucleoside chứa trong chạch có thể làm tăng độ đàn hồi của da và giữ ẩm, từ đó giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

Đông y quan niệm rằng, chạch có tác dụng bổ trung ích khí, loại bỏ ẩm ướt (trong khi ẩm ướt cơ thể là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh). Chạch phù hợp với những người có bệnh về cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch.

Bác sĩ Phi kiến nghị, khi chế biến chạch nên nấu theo kiểu hấp hoặc kho hầm sẽ tốt hơn các cách chế biến khác trong việc bảo quản và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Nếu ăn kèm với đậu phụ thì hiệu quả càng cao.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm