Đời sống

5 thực phẩm giàu chất xơ, chị em ăn "thả ga" cũng không lo tăng cân, béo bụng

Đây là những thực phẩm cung cấp lượng chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa, không làm tăng cân, rất thích hợp với những người đang ăn kiêng.

Kỹ thuật trồng cây hoa trà cho thềm nhà xinh đón Tết / Những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá thu

Táo

Táo chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, chất xơ hòa tan pectingiúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chức năng đường ruột.Lưu ý,pectin sẽ bị phá hủydưới tác dụng của nhiệt độ cao. Do đó, chúng ta nênăn táo tươi để hấp thụ chất này tốt nhất.

Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ chỉ cần ăn 1 quả táo mỗi ngày là đủ. Bạn nên rửa sạch táo và ăn luôn cả vỏ để hấp thu được nhiều chất xơ nhất có thể.

thuc-pham-giau-chat-xo-01
Ảnh minh họa.

Đậu xanh

Đậu xanh chứa vô vàn chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Khoảng 202gr đậu xanh chíncó thể cung cấp 15,4gr chất xơ, hơn một nửa lượng chất xơ mà phụ nữ cần ăn mỗi ngày.Loại hạt nhỏ bé này còn chứachất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và phòng bệnh.

Chất xơ và protein trong đậu xanh có tác dụng ức chế các hormone gây đói như ghrelin. Từ đó giúp chị em giảm ăn vặt và hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng hơn.Đặc biệt, mẹ bầu ăn đủ 202 gram đậu xanh sẽbổ sung 80% lượng folate cần thiết mỗi ngày. Đây là chất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển tối ưu ở trẻ.

Củ cải

Củ cải là một thực phẩm rất giàu chất xơ. Một chén củ cải nhỏ có thể cung cấp khoảng 5 gram chất xơ. Trong khi đó, loại củ này có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ mức insulin trong máu cân bằng. Nó còn cung cấp nguồn natri vô cơ giúp điều hòa huyết áp.

Trong Đông y, củ cải được dùng để trị ho, long đờm, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày. Bạn có thể dùng củ cải tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều củ cải vì nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa.

thuc-pham-giau-chat-xo-02

Bông cải xanh

Bông cải xanh có hàm lượng vitamin K cao, giúp đông máu. Ngoài ra, loại rau này còn cung cấp folate, kali, vitamin C và nhiều dưỡng chất kháng giúp chống lão hóa, phòng ngừa bệnh tật.

Bông cải xanh là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với những người đang ăn kiêng. 100 gram bông cải cung cấp 2,6 gram chất xơ, hơn một nửa trong số đó là chất xơ hòa tan. Chất này có thể hỗ trợ tiêu hóa bằng cách nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong ruột già.

Ổi

Một quả ổi chứa khoảng 3 gram chất xơ, trong đó 30% là chất xơ hòa tan. Loại quả này đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu cũng như giảm tổng lượng cholesterol, chất béo trung tính và mức cholesterol có hại LDL ở người khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC