Đời sống

5 thực phẩm giúp thải độc cơ thể bạn không nên bỏ qua

Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về chuyện cơ thể bị tích độc.

Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ / Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Củ cà rốt

cà rốt
Cà rốt trợ giúp cải thiện táo bón, cũng chứa nhiều beta-carotene, trung hòa độc tố.

Cà rốt trợ giúp cải thiện táo bón, cũng chứa nhiều beta-carotene, trung hòa độc tố. Cà rốt tươi hiệu quả bài độc tốt hơn, bởi nó giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện, xay ra nước cốt thêm mật ong, nước cốt chanh, vừa uống ngon vừa giải khát, cũng giúp ích bài độc.

Bông cải xanh

Các thành phần có trong bông cải xanh giúp cơ thể loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Nó có thuộc tính chống ung thư và giúp cơ thể loại bỏ các chất có hại. Ngoài ra, bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất tốt.

Mướp đắng

Theo Đông y, mướp đắng mặc dù có vị đắng, nhưng có tác dụng giải độc, giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy mướp đắng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 

Đậu xanh

Vào mùa hè, đậu xanh được xem là một trong những thực phẩm phát huy nhiều tác dụng nhất đối với sức khỏe.

Ngoài việc giải khát khi thời tiết nóng nực, Đông y cho rằng đậu xanh có tác dụng giải độc, lợi tiểu, khử ẩm, làm cho tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng đầu óc, giảm áp lực cho tim.

Mộc nhĩ

Ăn mộc nhĩ thường xuyên giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh mỡ máu và giảm cholesterol một cách tích cực. Ngoài ra, trong mộc nhĩ còn chứa khá nhiều chất xơ hòa tan, là thực phẩm giải độc tốt cho phổi và tống khứ chất độc ra ngoài nhanh chóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm