Loại rau bình dân nhưng lại là món ăn trường thọ
Loại rau có nguồn dinh dưỡng như thịt đỏ, phù hợp với người ăn chay / Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất testosterone nam giới
Nhiều người chỉ thích ăn củ khoai lang mà không thích ăn lá khoai lang. Tuy nhiên, lá khoai lang cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Đặc điểm nổi bật nhất của lá khoai lang là hàm lượng caroten rất cao, thậm chí còn cao hơn cà rốt.
Dưỡng chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng bình thường của mắt.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, lá khoai lang là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, Vitamin C, A, thiamin, riboflavin, niacin và axit folic.
So với các loại rau lá xanh khác, nó có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng hơn.
Dưới đây là cách chế biến lá khoai lang thành món ngon cực đơn giản, dễ làm.
Thành phần:Lá khoai lang, tỏi, ớt sừng, muối, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước.
Cách làm:
Bước 1. Rửa sạch lá khoai lang, để ráo.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, cắt ớt sừng thành khối vuông nhỏ.
Bước 3: Đun sôi nước, thêm chút muối và chút dầu ăn. Tiếp theo, cho lá khoai lang vào nấu chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt đỏ vào, nêm chút muối, dầu hào và xì dầu rồi thêm nước, sau khi sôi thì tắt bếp.
Bước 5. Đổ nước sốt lên lá khoai lang, đảo đều rồi bày ra đĩa.
Lá khoai lang chế biến theo cách này đơn giản, ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon, không nhiều dầu mỡ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến