Đời sống

6 điều quý ông phải tránh nếu không muốn bị rối loạn cương dương

Mới đây, một bác sĩ đã chia sẻ 6 nguyên nhân của rối loạn cương dương và điều quý ông cần làm nếu gặp vấn đề không cương cứng.

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon / 11 điều cần tránh trong phong thủy văn phòng để việc kinh doanh được đại cát

Theo một bài viết mới đăng trên trang Express, rối loạn cương dương là tình trạng không thể cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng. Liên quan đến tình trạng này, Tiến sĩ, bác sĩ gia đình Neel Patel, người đang làm việc tại hệ thông bác sĩ online LloydsPharmacy (Anh), chia sẻ với Express rằng rối loạn cương dương có thể xảy ra do cả nguyên nhân thể chất và tâm lý.

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng xấu tới đời sống vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Patel cho biết: "Trong hầu hết các trường hợp, đó là do lưu lượng máu đến dương vật giảm. Tuy nhiên, các yếu tố bên ngoài bao gồm một số lựa chọn lối sống cũng có thể gây ra các vấn đề về cương dương”.

Đặc biệt, “ngày càng có nhiều nam thanh niên bị rối loạn cương dương", tiến sĩ Patel nói thêm.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Một trong những lý do khiến rối loạn cương dương xuất hiện là lười vận động.

 

Tiến sĩ Patel giải thích: “Thiếu hoạt động thể chất thường xuyên và ngồi quá nhiều có thể dẫn đến lưu thông máu kém và giảm sức khỏe tim mạch tổng thể”.

"Tập thể dục thường xuyên có lợi cho việc duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương”.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương. (Ảnh minh họa)

 

Một yếu tố nguy cơ khác là chế độ ăn uống không lành mạnh, chứa đầy thực phẩm chế biến sẵn, đường tinh luyện và chất béo không lành mạnh.

Ăn uống không điều độ có thể góp phần gây ra nhiều bệnh, ví dụ như tiểu đường, vốn là một yếu tố nguy cơ khác đối với chứng rối loạn cương dương.

Tiến sĩ Patel giải thích: “Vì rối loạn chức năng cương dương có liên quan đến lưu lượng máu, điều quan trọng là phải có các mạch máu khỏe mạnh. Ăn thực phẩm bổ dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mạch máu phổ biến do cholesterol cao, lượng đường trong máu cao, mức chất béo trung tính cao và béo phì”.

Hút thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử, có thể phá hủy mạch máu và hạn chế lưu lượng máu, trong đó có lưu lượng máu đến dương vật.

 

Tiến sĩ Patel nói: “Hút thuốc có liên quan mật thiết đến việc tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Tương tự như hút thuốc, có một số nghiên cứu cho thấy rằng người hút thuốc lá điện tử có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn những người đàn ông chưa bao giờ làm điều này”.

Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương là uống quá nhiều rượu, căng thẳng và sức khỏe tâm thần kém, các vấn đề về mối quan hệ.

Tóm lại, dưới đây là 6 nguyên nhân gây rối loạn cương dương:

- Lối sống ít vận động

- Chế độ ăn uống không lành mạnh

 

- Hút thuốc lá (bao gồm cả thuốc lá điện tử)

- Uống quá nhiều rượu

- Căng thẳng và sức khỏe tinh thần kém

- Các vấn đề về mối quan hệ.

Tiến sĩ Patel khuyên: “Điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân gây ra vấn đề để có thể đưa ra hướng điều trị chính xác”.

 

"Mặc dù bạn có thể cảm thấy xấu hổ, nhưng rối loạn cương dương cực kỳ phổ biến và nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với chuyên giay tế”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm