Những món ăn độc lạ ở miền Tây
Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Phú Yên / Những đặc sản nhất định phải nếm thử khi ghé thăm Bình Định
Khoai lang mắm sống
Khoai lang là một món ăn bình dân, nhưng người dân miền Tây lại sáng tạo ra món khoai luộc chấm với mắm sống vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời. Không chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc, lễ tết… khoai lang mắm sống đã trở thành món ăn đặc sản Vĩnh Long có tiếng.
Điểm nhấn của món chính là phần mắm cá chấm kèm. Thường thì mắm cá linh, cá sặc, ba khía… mắm sau khi mua về thì trộn cùng tỏi, chanh, ớt, gừng non… nêm nếm cho thật vừa miệng. Với hương vị ngọt, bùi của khoai lang, vị béo của dừa hòa quyện cùng vị mắm mặn, cay the đặc trưng sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Khô nhái
Khô nhái chiên giòn |
Là một trong những đặc sản có tên đặc biệt “vũ nữ chân dài” trở thành một món ăn quen thuộc của rất nhiều người dân miền Tây sông nước. Nói đến tự nhiên phải kể đến thành phần dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng. Vừa nhiều đạm, không chất béo lại giàu canxi, thích hợp cho tất cả mọi người. Do sống trong môi trường hoang dã, không nuôi được kiểu kinh tế như ếch nên thịt “kiều nữ” rất dai ngon và không chứa chất độc. Có rất nhiều cách biến tấu món ăn này, cách nào cũng sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì mùi vị vô cùng hấp dẫn của khô nhái. Các món khô nhái bạn có thể tham khảo: khô nhái nướng, khô nhái chiên giòn, khô nhái chiên bơ tỏi, khô nhái chiên mắm,…
Chuột nướng chao
Chuột đồng nướng chao |
Miền Tây thì có vô vàn những món ăn đặc sản. Nhưng trong số đó chuột đồng nướng là món ăn phải nói là siêu ngon. Đến với vùng đất sông nước này mà không thưởng thức món chuột đồng nướng chao, thì coi như chưa đến miền Tây. Nhưng không phải du khách nào cũng dám thử, thịt chuột sau khi làm sạch được đem tẩm ướp cùng sả, ớt băm nhỏ và nhiều gia vị khác rồi đi nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi. Thịt chuột nướng trên lửa rơm rồi ăn kèm với chuối chát thái lát, muối tiêu xanh vô cùng hấp dẫn.
Đuông dừa
Đuông dừa tắm mắm ớt |
Nghe có vẻ kì lạ, nhưng đây lại là món ăn quen thuộc của những tín đồ đam mê ẩm thực độc đáo miền Tây. Đuông dừa là loại côn trùng giàu protein tốt cho sức khỏe và cũng có không ít cách chế biến của món này được ra đời ngoài ăn sống với nước mắm như: đuông dừa rang, đuông dừa nướng muối ớt, đuông dừa hấp… Nếu bạn thích sự mới lạ và trải nghiệm có thể thử món này xem sao nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết