Đời sống

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có

Mùa hè chính là mùa của muỗi, của những dịch bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết..., vì vậy trong mỗi gia đình nên trồng những loại cây vừa để làm gia vị lại đuổi muỗi hiệu quả dưới đây.

Ướp gan lợn đừng cho muối, hãy dùng gia vị này đảm bảo vừa gan mềm vừa ngon đúng chuẩn / Luộc vịt cho gia vị thần thánh này: Thịt thơm ngon hết hôi ai cũng thích

Cây rau húng thơm

Húng thơm là một loại rau ưa sáng, ưa ẩm mà lại chịu được cả khô hạn vì vậy rất dễ trồng. Đây là loại cây gia vị vô cùng quen thuộc với hầu hết người Việt.

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có 0

Hơn nữa, húng thơm có mùi hăng, hơi cay cay là kẻ thù số 1 của loài muỗi. Vì vậy trồng húng thơm trong nhà không chỉ là một cách đuổi muỗi hiệu quả mà còn có luôn rau sạch để ăn nữa.

Cây tía tô

Cũng là một loại cây dễ trồng, tía tô còn có thể lớn rất nhanh mà không cần chăm sóc quá nhiều, kể cả khi trồng trong bóng râm thì cây cũng phát triển rất tốt.

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có 1

Tía tô có mùi thơm dễ chịu với con người nhưng với loài muỗi lại là một "điểm đến" gây hoảng sợ và tránh càng xa càng tốt.Tía tô không chỉ đuổi muỗi mà còn là một loại rau gia vị cực tốt giúp giải cảm, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da...

Cây sả

 

Sả có mùi thơm đặc trưng giúp xua đuổi muỗi, côn trùng. Loại cây này khá dễ trồng, bạn chỉ cần trồng một khóm sả trong chậu và để trong phòng hoặc trồng ở góc sân đều có tác dụng đuổi muỗi tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có 2

Sử dụng nước đun từ cây sả, tinh dầu sả để phun quanh nhà cũng là một cách để đuổi muỗi an toàn.

Cây bạc hà

Tương tự như các loại cây ở trên, bạc hà có mùi hương có thể khiến muỗi bỏ chạy. Loại cây này chịu khô tốt nên bạn chỉ cần trồng vài nhánh trong chậu, để ở bếp, không cần tưới thường xuyên mà cây vẫn xanh tốt.

 

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có 3

Mùi hương của bạc hà còn có tác dụng giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng bạc hà trong các loại đồ ăn, đồ uống để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Cây tỏi

Tỏi có mùi hương đặc trưng khiến đám muỗi sợ hãi. Trồng tỏi có tác dụng đuổi muỗi cực hiệu quả và an toàn, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.

6 loại cây gia vị dễ trồng lại đuổi muỗi hiệu quả nhà nào cũng nên có 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể chống muỗi bằng cách cắt tỏi và rải xung quanh nhà.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm