Đời sống

Nấu mì tôm, cho mì trước hay gói gia vị trước, nhiều người làm sai nên mì nát, mất ngon

Nấu mì tôm là việc tưởng đơn giản nhưng thực ra lại khá ''phức tạp'', bạn có chắc mình nấu mì tôm đúng cách.

Đem vỏ chanh nấu theo cách này có ngay loại nước giảm cân, giảm mỡ thần kỳ mà không hại dạ dày / Công thức nấu cháo hải sản ngon tuyệt cho bữa sáng

Nhiều người cho rằng mì tôm rất dễ nấu, chỉ cần xé gói mì ra cùng các loại gia vị bỏ vào bát tô, đổ nước sôi, úp đĩa lên vài phút là ăn được rồi.

Tuy nhiên với những người sành ăn, kỹ tính, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị của mì và trình tự nấu chúng.

Nấu mì tôm cho gia vị vào trước hay mì vào trước

Để tìm hiểu điều này, một thí nghiệm nhỏ rất thú vị với mì đã được tiến hành để tìm ra cách nấu mì ngon nhất.

Theo đó, những người làm thí nghiệm sẽ cùng nấu 1 loại mì bằng hai cách khác nhau. Cùng mức nước, một cách là đun nước sôi, cho mì rồi sau đó cho các loại gia vị có trong gói mì vào rồi nấu chín.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách hai là đun nước, cho các loại gia vị vào rồi mới cho mì vào, nấu chín.

Cuối cùng, kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ là cách nấu cho mì vào nước trước lại ngon hơn cho gói gia vị trước. Hầu hết những người tham gia thí nghiệm khi ăn thử mì đều đồng ý rằng mì cho vào trước ăn dai hơn và thấm gia vị ngon hơn. Còn cho gói gia vị trước thì sợi mì bị bở và không ngon.

Nguyên nhân được tìm ra là nếu bạn cho gói gia vị vào trước thì nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn.

Cách nấu mì chuẩn ngon, đảm bảo sức khỏe

 

Bước 1: Trước tiên, đun sôi một nồi nước, sau đó thả mì và xíu muối vào chần qua vì muối có tác dụng khiến dầu ăn trong mì kết tủa, dầu này khiến ta có cảm giác béo ngậy khi ăn mì. Đợi một lát cho sợi mì mềm, tơi thì đổ mì ra rá.

Nấu mì tôm, cho mì trước hay gói gia vị trước, nhiều người làm sai nên mì nát, mất ngon 1

Bước 2: Cho gói rau thơm và gia vị vào một nồi nước đun sôi. Việc nấu gia vị riêng như thế này làm dầu được chứa trong mì và tinh bột của mì không bị kết tủa, khiến nước mì trong, thanh, không bị đặc. Lưu ý, tỉ lệ nước và tỉ lệ gia vị phải phù hợp.

Nấu mì tôm, cho mì trước hay gói gia vị trước, nhiều người làm sai nên mì nát, mất ngon 2

Bước 3: Cuối cùng, khi nồi nước được đun sôi, lúc này cho mì đã chần ở bên trên vào, thêm một số nguyên liệu mà bạn thích ăn như thịt, rau, đảo đều rồi cho ra khỏi bát. Lưu ý là các nguyên liệu cho thêm vào cũng cần phải được nấu chín trước.

 

Nấu mì tôm, cho mì trước hay gói gia vị trước, nhiều người làm sai nên mì nát, mất ngon 3

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì ra tô và thưởng thức!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm