Nấu mì tôm, cho mì trước hay gói gia vị trước, nhiều người làm sai nên mì nát, mất ngon
Đem vỏ chanh nấu theo cách này có ngay loại nước giảm cân, giảm mỡ thần kỳ mà không hại dạ dày / Công thức nấu cháo hải sản ngon tuyệt cho bữa sáng
Nhiều người cho rằng mì tôm rất dễ nấu, chỉ cần xé gói mì ra cùng các loại gia vị bỏ vào bát tô, đổ nước sôi, úp đĩa lên vài phút là ăn được rồi.
Tuy nhiên với những người sành ăn, kỹ tính, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị của mì và trình tự nấu chúng.
Nấu mì tôm cho gia vị vào trước hay mì vào trước
Để tìm hiểu điều này, một thí nghiệm nhỏ rất thú vị với mì đã được tiến hành để tìm ra cách nấu mì ngon nhất.
Theo đó, những người làm thí nghiệm sẽ cùng nấu 1 loại mì bằng hai cách khác nhau. Cùng mức nước, một cách là đun nước sôi, cho mì rồi sau đó cho các loại gia vị có trong gói mì vào rồi nấu chín.
Ảnh minh họa.
Cách hai là đun nước, cho các loại gia vị vào rồi mới cho mì vào, nấu chín.
Cuối cùng, kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ là cách nấu cho mì vào nước trước lại ngon hơn cho gói gia vị trước. Hầu hết những người tham gia thí nghiệm khi ăn thử mì đều đồng ý rằng mì cho vào trước ăn dai hơn và thấm gia vị ngon hơn. Còn cho gói gia vị trước thì sợi mì bị bở và không ngon.
Nguyên nhân được tìm ra là nếu bạn cho gói gia vị vào trước thì nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn.
Cách nấu mì chuẩn ngon, đảm bảo sức khỏe
Bước 1: Trước tiên, đun sôi một nồi nước, sau đó thả mì và xíu muối vào chần qua vì muối có tác dụng khiến dầu ăn trong mì kết tủa, dầu này khiến ta có cảm giác béo ngậy khi ăn mì. Đợi một lát cho sợi mì mềm, tơi thì đổ mì ra rá.
Bước 2: Cho gói rau thơm và gia vị vào một nồi nước đun sôi. Việc nấu gia vị riêng như thế này làm dầu được chứa trong mì và tinh bột của mì không bị kết tủa, khiến nước mì trong, thanh, không bị đặc. Lưu ý, tỉ lệ nước và tỉ lệ gia vị phải phù hợp.
Bước 3: Cuối cùng, khi nồi nước được đun sôi, lúc này cho mì đã chần ở bên trên vào, thêm một số nguyên liệu mà bạn thích ăn như thịt, rau, đảo đều rồi cho ra khỏi bát. Lưu ý là các nguyên liệu cho thêm vào cũng cần phải được nấu chín trước.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì ra tô và thưởng thức!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại