Đời sống

6 loại rau củ gây tăng cân nhanh hơn thịt mỡ, càng ăn càng béo

Những loại rau củ này thường chứa lượng calo lớn có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều.

8 thực phẩm làm tan mỡ bụng cứng đầu: Vừa dễ mua lại dễ ăn / Đừng tưởng cứ ăn rau là tốt, ăn kiểu này còn gây hại gấp đôi, gan cũng “biểu tình”

Bí ngô

Bí ngô là loại rau củ dễ gây tăng cân nguyên nhân là do loại thực phẩm này giàu tinh bột.

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-01

Ảnh minh họa

Thường xuyên ăn bí ngô nghĩa là bạn đã nạp một lượng tinh bột lớn vào cơ thể. Tinh bột này sẽ được chuyển hóa thành glucose, thành phần chính đượccơ thể sử dụng để chuyển hóa và lưu trữ chất béo. Như vậy, ăn càng nhiều bí đỏ nói riêng và các thực phẩm giàu tinh bột nói chung, cân nặng càng tăng nhanh.

Ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột không chỉ khiến cơ thể tăng cân mà còn gặp các nguy cơ về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ…

Khoai tây

Khoai tây là loại rau củ dễ gây tăng cân cũng do chứa lượng tinh bột dồi dào. Chất này được chuyển hóa và tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Ăn càng nhiều càng dễ bị dư thừa chất béo, gây tăng cân khó kiểm soát.

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-02

Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên hạn chế ăn khoai tây, đặc biệt là món khoai tây chiên vì nó gây dư thừa chất béo, dễ làm tăng huyết áp và bệnh tim mạch.

 

Bí ngòi

Bí ngòi cũng giống bí ngô, chứa nhiều tinh bột. Ước tính một quá bí ngòi có thể cung cấp 80 calo cho cơ thể. Ngoài ra, bí ngòi có lượng đường khá cao. Ăn loại quả này thường xuyên sẽ khiến cân nặng của bạn tăng đáng kể.

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-03

Tất nhiên, ăn với một lượng vừa phải thì bí ngòi vẫn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp loại bỏ gốc tự do, chống viêm, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp.

Ngô

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-04

Ngô chứa nhiều chất xơ, tốt cho quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây tăng cân vì chứa nhiều tinh bột. Khi nạp một lượng tinh bột lớn vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa và tích trữ dưới dạng chất béo, khiến bạn tăng cân, tích mỡ thừa nhiều hơn. Nếu đang trong giai đoạn giảm cân, bạn nên hạn chế ăn ngô và các món làm từ loại thực phẩm này.

 

Đậu Hà Lan

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-05

Đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ và protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều carbohydrate, là nguồn chính gây tăng cân.

Củ dền đỏ

rau-cu-gay-tang-can-hon-thit-mo-06

Củ dền đỏ cũng được liệt kê vào nhóm rau củ dễ gây tăng cân do chúng chứa hàm lượng calo lớn. Ăn củ dền quá thường xuyên và với số lượng lớn có thể gây tăng cân nhanh.

Để giảm cân, bạn nên hạn chế ăn những món chứa nhiều tinh bột (như gạo, ngũ cốc…), đường (bánh kẹo, các loại chè, mứt…), trái cây có nhiều đường (nhãn, vải, mít…), thức ăn có nhiều chát béo từ dầu mỡ, nội tạng động vật, các món chiên xào, rượu, bia, nước ngọt…

 

Nấu ăn tại nhà cũng là cách tốt để bạn kiểm soát chế độ ăn uống, đảm bảo tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Nên tăng cường vận động để giải phóng lượng calo dư thừa trong cơ thể. Nếu muốn giảm cân, hãy kiên trì tập luyện đều đặn. Tập tối thiếu 30 phút/lần và duy trì 5 lần tập/tuần với các bộ môn thể thao phù hợp độ tuổi, thể trạng. Đó có thể là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, cầu lồng, yoga…

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm