6 loại thực phẩm thích hợp để dùng sau bữa ăn giúp giải độc, thúc đẩy tiêu hóa
Phụ nữ U30 muốn ngừa lão hóa, tóc đen bóng mượt không thể bỏ qua 8 loại thực phẩm hàng đầu này / 6 thực phẩm người lớn ăn vô tư nhưng có thể khiến trẻ tổn thương não, thậm chí mất mạng
Vào thời điểm này mỗi năm, các bữa tiệc lớn nhỏ thường được tổ chức để tổng kết, khép lại một năm đã qua. Tuy nhiên, việc quá nhiều bữa ăn mừng như vậy diễn ra lại có thể khiến bạn cảm thấy bị khó tiêu, thậm chí đổ bệnh vì ăn uống quá đà. Nếu không muốn cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, ì ạch vì suốt ngày ăn tiệc thì bạn tốt nhất nên chọn đúng những thực phẩm giúp thúc đẩy tiêu hóa, giải độc cơ thể hiệu quả.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, có thể dùng sau bữa ăn một cách hợp lý!
1. Ăn hồng nhuận phổi, giảm hoQuả hồng có tác dụng bổ phổi, bồi bổ cơ thể, dưỡng âm, thanh nhiệt, là một trong những loại quả bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho những người mắc bệnh về đường hô hấp.
Tuy nhiên, có một điểm cần nhớ là quả hồng không thể ăn khi bụng đói, vì axit tannic trong quả hồng có xu hướng kết tụ trong dạ dày, có thể tạo thành sỏi.
2. Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam chữa khó tiêuAllantoin trong lúa mạch và dầu dễ bay hơi trong vỏ cam có thể tăng tiết dịch vị, thúc đẩy nhu động ruột, rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo, nước ép cần tây ít đường và nhiều chất xơ sẽ rất có lợi.Uống một ly nước ép cần tây, chất cellulose trong cần tây có thể lấy đi một phần chất béo.
3. Có thể uống sữa chua sau khi ăn lẩuNước lẩu nóng và các nguyên liệu mặn, cay rất dễ gây kích ứng dạ dày và ruột.
Uống một ít sữa chua sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa một cách hiệu quả.Ngoài ra, sữa chua có chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng, hại dạ dày.
4. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướngThực phẩm nướng sẽ tạo ra nhiều chất gây ung thư như benzopyrene.Các nghiên cứu mới nhất phát hiện ra rằng chuối có thể ức chế tác dụng gây ung thư của benzopyrene ở một mức độ nhất định và bảo vệ đường tiêu hóa.
Hoặc bạn có thể ăn một quả lê hoặc uống một cốc nước ép lê nóng sau bữa ăn cũng có thể "trục xuất" một lượng lớn chất gây ung thư tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài.
5. Ăn cua xong uống nước gừng đường nâuThịt cua tính lạnh, người tỳ vị hư nhược ăn vào có thể đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa.
Uống một ly nước đường nâu gừng ấm sau khi ăn cua có thể xua tan cảm lạnh và làm ấm dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày.Nhưng lưu ý bệnh nhân tiểu đường không nên ăn.
6. Ăn một ít trái cây sau khi ăn mì gói
Ăn một số loại trái cây sau khi ăn mì ăn liền, chẳng hạn như táo, dâu tây, cam, kiwi... có thể bù đắp lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt một cách hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn