Đời sống

6 loại thực phẩm ‘tống khứ’ mỡ nội tạng: U50 dùng nhiều chống lão hóa, giảm bệnh tật

Mỡ nội tạng khiến cơ thể lão hóa sớm và có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn. Chính vì vậy, nếu muốn phòng ngừa thì bạn nên ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này.

4 loại thực phẩm giàu canxi tốt cho người loãng xương, sữa chỉ đứng thứ 3, số 1 không ai nghĩ tới / 10 dấu hiệu phong thủy khiến bạn gặp vận xui, cần tìm cách hóa giải ngay

Dầu dừa

Không phải cứ hạn chế chất béo là có thể loại bỏ mỡ nội tạng. Có một nghiên cứu đã chứng minh, việc sử dụng dầu thực vật như dầu dừa lại hoàn toàn tốt cho cơ thể và giảm mỡ. Trong dầu dừa chứa nhiều acid béo có tác dụng tốt đối với sự trao đổi chất của cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chuỗi acid béo trong dầu dừa khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các acid béo chuỗi dài, kích thích hệ tiêu hóa, tiêu trừ tế bào mỡ dư thừa. Bên cạnh đó, các chuỗi acid béo còn làm tăng cảm giác no, hạn chế lượng thực phẩm nạp vào, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Không chỉ vậy, dầu dừa có tính nhiệt khá cao, khi vào cơ thể sẽ giúp đốt cháy năng lượng nhanh chóng.

Các loại cá béo

Trong các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi… đều là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Mà omega-3 có thể cải thiện độ nhạy insulin và chống lại chứng viêm do mỡ nội tạng, nhờ vậy mà giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó, các loại cá béo còn cung cấp lượng lớn vitamin D giúp cải thiện hệ miễn dịch, điều chỉnh mật độ xương và làm hạ tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.

Ảnh minh họa.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, cần tây, cải xoăn rất tốt để bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, cũng như loại bỏ chất béo nội tạng.

Chúng cũng chứa nhiều canxi, vitamin C cùng chất xơ dồi dào giúp chị em no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, điều hòa các hormone lưu trữ chất béo và có liên quan đến việc giảm mỡ nội tạng ở những người thừa cân và béo phì.

Đậu phộng

Đậu phộng là một trong những thực phẩm quen thuộc giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả bậc nhất. Trong đậu có chứa chất xơ hòa tan prebiotic, tuy cơ thể không hấp thụ được nhưng lại được chuyển hóa và biến thành các axit béo chuỗi ngắn (SCFs) bởi các lợi khuẩn trong đường ruột.

 

Một nghiên cứu đã cho thấy, cơ thể càng có nhiều SCFs thì nguy cơ mắc mỡ nội tạng lại càng thấp.

Thực phẩm lên men

Các loại thực phẩm lên men rất giàu các chất kích thích vi khuẩn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Tiêu thụ thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi, dưa cải một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể nhận được nguồn probiotic. Chất này giúp làm tăng khả năng miễn dịch, ổn định hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật.

Kết hợp nguồn thực phẩm lên men vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày phù hợp còn giảm mỡ, ngăn ngừa tích tụ chất béo cực kỳ hiệu quả.

Trứng

 

Trứng chứa nhiều protein vừa giúp hạn chế cơn đói, vừa giúp bạn ăn ít hơn và thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, protein của trứng còn làm tăng cường quá trình trao đổi chất nên giúp mỡ nội tạng bị đốt cháy nhanh. Nhiều khảo sát đã chứng minh những người ăn nhiều protein có xu hướng mang ít chất béo nội tạng hơn.

Tốt nhất là ăn trứng vào buổi sáng để cung cấp protein và năng lượng cho cả ngày dài hoạt động.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm