Đời sống

6 loại trái cây giàu canxi hơn cả sữa bà bầu nên ăn

Chị em nên bổ sung những loại quả giàu canxi dưới đây trong quá trình mang thai.

Mẹ chồng thấy con trai giặt đồ bèn đùng đùng nổi giận quát mắng, con dâu liền đáp lại khiến bà sững sờ im bặt / Lợi ích tuyệt vời của cà rốt với sức khỏe nam giới

Quả sung/vả

quả sung
Nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa thì các mẹ bầu có thể bổ sung canxi từ trái sung.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa thì các mẹ bầu có thể bổ sung canxi từ trái sung. Trong trái sung chứa nhiều kali, mangan và canxi - những khoáng chất ảnh hưởng đến mật độ xương. Kali có tác dụng chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu (gây ra bởi chế độ ăn uống nhiều muối), mangan giúp kích hoạt các enzym tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng, từ đó giải phóng các dưỡng chất canxi giúp xương chắc khỏe.

Trong một trái vả khô có đến 241 mg canxi, axit béo omega-3 và kẽm; đó đều là những chất dinh dưỡng và khoáng chất để giúp cho bạn mang thai khỏe mạnh.

Chà là

Các mẹ mang thai nên ăn chà là vào những tháng cuối của thai kỳ, vì loại trái cây này hỗ trợ rất nhiều canxi cho phụ nữ mang thai. Nếu mỗi ngày mẹ ăn 3 trái chà là, thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi. Chà là khô cũng thơm, bùi, ngon lành dễ ăn.

Cam

 

Cam cũng là lựa chọn hiệu quả để tăng lượng canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra cam còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C… giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Trái cây này cũng có thể giúp mẹ bầu tạm biệt ốm nghén.

Quả kiwi

Quả kiwi được mệnh danh là “nữ hoàng vitamin C” vì lượng vitamin C của loại quả này còn hơn cả 3 lần cam. Kiwi cũng có nhiều kali hơn chuối, có thể giúp quá trình hấp thu canxi được trọn vẹn hơn. Do đó, kiwi là loại thực phẩm siêu tốt cho bà bầu nhưng mẹ đừng ăn nhiều cùng một lúc nhé! Trong kiwi có chất làm ngứa lưỡi nên chỉ ăn một lượng vừa phải thôi nha!

Dâu tằm

Quả dâu tằm có nhiều nhất ở Đà Lạt nhưng ở các vùng khác muốn mua loại quả này cũng không khó là mấy. Dây tằm thường dài 2-3 cm, tùy thuộc vào loài mà dâu có màu đỏ hoặc màu đen. Ngoài lượng vitamin C, chất chống oxy hóa thì dâu tằm còn đặc biệt chứa hàm lượng canxi dồi dào. Nếu mẹ lo ngại thai nhi thiếu canxi thì có thể ăn nhiều dâu tằm một chút cũng chẳng ngại đâu nha!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm