Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của cà rốt với sức khỏe nam giới

Trong cà rốt còn chứa vitamin C và beta-carotene, đây là hai chất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn tối sau 19 giờ / 4 loại gia vị khiến gan bị tổn thương nếu bạn tiêu thụ quá nhiều

Cà rốt cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

Lợi ích tuyệt vời của cà rốt với sức khỏe nam giới

Ảnh minh họa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Trong đó, các yếu tố như hoạt động thể chất kém, chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc,… cũng đóng một vai trò quan trọng.

Sự thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể gây ra các vấn đề vô sinh ở nam giới. Một nghiên cứu cho biết, các loại thực phẩm dinh dưỡng như cá, hải sản, ngũ cốc, rau, trái cây,… có xu hướng cải thiện chất lượng tinh trùng, trong khi các loại thực phẩm như rượu, caffein, đồ uống có đường, thịt chế biến,…được biết là làm giảm chất lượng của tinh dịch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ mang thai và thụ tinh.

Theo đó, cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, các vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa vitamin C và beta-carotene, đây là hai chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tinh dịch. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giảm viêm mãn tính.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng axit folic, vitamin D và axit béo omega-3 cũng có vai trò trong việc cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Bí quyết chọn và sử dụng cà rốt

 

Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng, có màu cam càng đậm càng chứa nhiều betacarotene.

Trước khi ăn nên rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ hai đầu để tránh ngộ độc hoá chất từ thuốc diệt côn trùng còn sót lại trên cà rốt

Người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này một tuần.

Các phân biệt cà rốt Trung Quốc: Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống, lá. Còn cà rốt Trung Quốc bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm