6 mẹo cực đơn giản mà hiệu quả để chữa món ăn bị mặn
Ăn mặn dễ mắc bệnh tim / Bí quyết chữa mặn cho món ăn hiệu quả nhất để mâm cơm luôn trọn vị
Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối, hãy áp dụng ngay các thực phẩm có sẵn trong nhà bếp để làm giảm vị mặn cho món ăn nhé:

1. Nước
Đây là cách đơn giản nhất và hợp lý nhất cho các món canh, súp hoặc món kho khi bị mặn. Nước sẽ hòa tan muối và làm món ăn bớt đi vị mặn, tuy nhiên đừng đun đến cạn bởi khi đó phần nước bạn thêm vào sẽ bốc hơi bớt và mặn vẫn hoàn mặn.

2. Khoai tây sống

3. Nước chanh tươi hoặc giấm gạo
Nước cốt chanh không chỉ giúp giải cứu món ăn bị mặn mà còn giúp bạn giữ nguyên được mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu món bạn đang nấu mà bị mặn có sử dụng các sản phẩm từ sữa thì không nên sử dụng chanh, bởi axit trong chanh gặp các sản phẩm làm từ sữa sẽ sinh ra phản ứng kết tủa, khiến món ăn càng thêm mặn.

Cũng tương tự, chúng ta không thể dùng giấm gạo để làm nhạt các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa nhưng lại cứu được các món ăn khác khỏi vị mặn chỉ với 1-2 thìa giấm gạo. Tuy nhiên, nên cho từ từ và nếm lại để chắc chắn món ăn vừa miệng.

4. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua
Với các sản phẩm làm từ sữa (kem tươi, phô mai...)mà không thể dùng nước chanh tươi để làm nhạt thì hãy sử dụng sữa chua nguyên chất để tăng độ chua và làm dịu độ mặn của đồ ăn. Với cà chua, hãy cắt lát dày, thả vào món ăn khoảng 15-20 phút trước khi ăn để cà chua phát huy tác dụng vừa hút bớt muối vừa giúp điều hòa mùi vị của đồ ăn.

5. Dùng đường hoặc mật ong
Nếu đồ ăn bị mặn, bạn có thể dùng vị ngọt để trung hòa, lúc này đường hoặc mật ong chính là sự lựa chọn tuyệt vời để vừa làm giảm độ mặn của muối, vừa khiến món ăn ngon hơn.


6. Lòng trắng trứng
Với những món canh, súp thay vì dùng cà chua, khoai tây bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng (trứng gà, trứng vịt đều được) để hút bớt vị mặn của muối. Thả nguyên lòng trắng trứng không đánh tan vào nồi canh rồi để sôi trong 5 phút vớt ra.

End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau Huấn Hoa Hồng, 1 nhà hảo tâm tuyên bố sẽ ủng hộ 2 tỷ đồng nếu mẹ bé Bắp làm được 1 điều
5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt
7 nét tướng đàn ông dễ yểu mệnh, không làm nên cơm cháo gì: Ai lấy thì khổ cả đời
Bốn gương mặt phụ nữ 'hái ra tiền', có khả năng tụ tài, vượng phu ích tử!
Sững sờ trước thùng quà quê mẹ chồng gửi lên, tôi chết lặng khi nghe chồng thốt ra một câu đau đớn
Điểm bất thường trong sao kê mới nhất được mẹ Bắp đăng tải lên mạng xã hội