Đời sống

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn

Xương khớp là bộ khung của cơ thể, nó cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Thực phẩm rẻ bèo lại sẵn đầy chợ Việt cực kỳ tốt cho gan, thận / Những thực phẩm giúp bạn 'đánh bay' nhiệt miệng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò đặc biệt giúp xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai và tránh được tình trạng thoái hóa khớp, viêm đa khớp... Chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm tốt cho xương khớp trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được những bệnh này….

Dưới đây là những thực phẩm cản trở xương hấp thụ canxi và nhiều hệ lụy khác, cần tránh xa:

Rượu

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, rượu góp phần "chặn" sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Nó không chỉ ngăn chặn các khoáng chất tạo xương mà còn phá vỡ quá trình tái tạo xương bằng cách ngăn chặn các nguyên bào xương, các tế bào xương làm công việc của chúng.

Vì vậy, uống nhiều rượu không chỉ làm cho xương trở nên yếu đi mà còn can thiệp vào việc chữa các chứng bệnh liên quan đến xương.

Muối

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 3.

Muối làm thất thoát lượng canxi từ xương, làm suy yếu chúng qua thời gian. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo mỗi 2.300mg natri hấp thụ vào cơ thể, bạn sẽ mất đi khoảng 40mg canxi. Tốt nhất nên nhanh chóng cắt giảm lượng muối ăn, đặc biệt là trong các loại thực phẩm chế biến.

Cà phê

 

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 4.

Chất không xấu như muối, nhưng tác động của nó đối với hệ xương cũng tương tự, lọc canxi từ xương. Cứ mỗi 100mg cà phê (tương đương một tách cà phê nhỏ) dung nạp vào cơ thể bạn sẽ mất đi 6mg canxi.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên giới hạn lượng cà phê tiêu thụ trong ngày bằng một hoặc hai tách cà phê vào buổi sáng. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm sữa vào cà phê để giúp bù đắp những tác động xấu này.

Nước ngọt

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 5.

Nước giải khát cũng là thức uống nguy hiểm đối với xương. Đồ uống có ga thường chứa axit photphoric làm gia tăng tốc độ bài tiết canxi trong nước tiểu mà không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Đồ hộp

 

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 6.

Trong các loại thực phẩm đóng hộp hoặc làm sẵn thường không tốt với nhiều người nói chung, người viêm khớp nói riêng. Do vậy bạn cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm này một cách tối đa để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh viêm khớp của mình tránh các biến chứng nặng nề khác.

Dầu hydro hóa

6 nhóm thực phẩm ăn vào sẽ phá hủy xương khủng khiếp, hãy cắt, giảm ngay khỏi thực đơn - Ảnh 7.

Loại dầu ăn này được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất bánh xốp, bánh quy, bánh nướng hoặc được sinh ra khi chiên, rán thực phẩm. Vì thế, nó tập trung nhiều trong các loại đồ ăn nhanh, chế biến sẵn. Thay vào đó, nên dùng dầu ăn chứa hàm lượng lớn omega-3 như dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu mè, dầu đậu nành để không gây hại cho xương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm