6 thói quen buổi sáng tưởng vô hại lại nhưng đang âm thầm phá hủy lá gan mỗi ngày
Tìm ra thực phẩm rẻ như bèo của người Việt có công dụng chống ung thư, tốt hơn cả nhân sâm / Những hạn chế khi uống trà tránh tình trạng tụt huyết áp, thậm chí gây nghiện
Thói quen gây hại cho gan
Nhịn tiểu sau khi tỉnh dậy
Sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần thải độc. Nếu chúng ta giữ thói quen nhịn tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ độc tố trong cơ thể, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến gan.
Không ăn sáng
Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị tinh thần cho một ngày làm việc mới. Việc thường xuyên bỏ bữa sáng khiến cơ thể không được bổ sung kịp thời năng lượng cho một ngày dài, khiến gan bị kiệt sức và tổn thương.
Sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ vào buổi sáng
Buổi sáng sau khi ngủ dậy, chúng ta không nên sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ. Việc này vô tình khiến gan phải hoạt động nhiều hơn. Lâu dần có thể dẫn đến các tình trạng tổn thương gan như gan nhiễm mỡ và các bệnh lý liên quan khác.
Ăn quá nhiều vào bữa sáng
Ăn quá nhiều vào buổi sáng có thể gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa của cơ thể, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như quá trình thải độc của gan.
Ăn sáng quá no có thể gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa của cơ thể, ảnh hưởng đến việc đào thải độc của gan.
Hay nổi cáu sau khi thức dậy
Người hay cáu gắt, dễ nổi nóng vào buổi sáng sau khi thức dậy dễ ảnh hưởng đến chức năng gan, tổn thương gan dẫn đến ứ đọng, gây rối loạn chuyển hóa chức năng, làm tăng khả năng mắc các bệnh về gan.
* Thực phẩm tốt cho gan
Trà xanh
Trà xanh có chứa catechins, một loại polyphenols giúp loại bỏ độc tố ở gan và giúp gan khỏe mạnh. Uống 2 - 3 ly trà xanh mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho gan và cả sức khỏe nói chung.
Nhưng bạn nên nhớ, nồng độ catechin sẽ cao khi trà còn nóng, ngược lại khi trà nguội thì lượng catechin sẽ bị mất đi rất nhiều.
Bưởi
Nhờ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên bưởi được xếp vào danh sách những trái cây bảo vệ gan rất tốt. Hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin.
Một cốc nước ép bưởi một ngày giúp thúc đẩy hệ miễn dịch và ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng. Bưởi giúp thải độc cho gan và giữ gan khỏe mạnh.
Nước ép củ dền
Betalains là một trong những chất chống oxy hóa có nhiều trong củ dền. Thành phần này giúp củ dền có tác dụng ngăn chặn các ADN bị tổn thương và ngăn hình thành tế bào ung thư.
Uống nước ép củ dền 3 -4 lần/tuần còn có tác dụng thanh lọc gan hiệu quả.
Một số loại rau
Các loại rau lá xanh như rau cải bó xôi, súp lơ, rau diếp, rau cải rất giàu chất chống oxy hóa và kháng viêm, nhiều chất xơ, canxi và các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe.
Ví dụ, súp lơ được chứng mình giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, ngăn ngừa thoái hóa khớp, hỗ trợ điều trị ung thư, cải thiện huyết áp và thận cùng nhiều chức năng khác.
Cải bó xôi chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh giúp gan hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, cải bó xôi còn giúp giảm biến chứng đái tháo đường, ung thư tiền liệt tuyến và buồng trứng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết