6 thực phẩm "vàng" giúp thanh lọc máu hiệu quả
8 việc bạn nên làm vào buổi sáng để cả đời không lo bệnh tật / 6 thực phẩm tự nhiên giàu năng lượng cho trẻ tới trường
Cần tây
Ảnh minh họa
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần tây rất giàu chất xơ, giúp giảm mỡ máu và kiểm soát lượng đường trong máu. Lá cần tây cũng rất tốt để ngăn ngừa huyết áp cao và xơ cứng động mạch, ngăn ngừa đột quỵ vô cùng hiệu quả.
Yến mạch
Trong thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan có thể giúp những người bị cholesterol cao giảm lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu. Đặc biệt, khi bạn ăn yến mạch thường xuyên có thể giúp chúng ta kiểm soát lượng lipid trong máu, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Nhưng bạn chỉ nên ăn bột yến mạch tự nhiên không có đường sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Hành tây
Hành tây có chứa một loại chất gọi là prostaglandin A, không có trong các loại rau khác. Đây là chất làm loãng máu tự nhiên, có thể làm giãn mạch máu, giảm độ nhớt của máu, giảm lipid máu và giúp cơ thể ngăn ngừa huyết khối.
Cà rốt
Củ cà rốt là thực phẩm số một có tác dụng thanh lọc máu, làm chậm lão hoá, ngăn ngừa ung thư. Y học hiện đại đã xác định các gốc tự do bị oxy hóa là nguyên nhân gây lão hóa, ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh thấp khớp, viêm phổi... Một số chất giúp loại bỏ gốc tự do như vitamin A, vitamin C, vitamin E được tìm thấy rất nhiều trong củ cà rốt. Lưu ý cà rốt ăn nhiều có thể gây vàng da do màu đặc trưng của loại củ này, do đó nên cân nhắc ăn với lượng phù hợp.
Ngưu bàng
Ngưu bàng là thực phẩm dương tính điển hình, có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện suy nhược, chống lão hoá. Nghiên cứu cho thấy quá trình lão hóa của con người bắt đầu từ chân, chất arginine được tìm thấy nhiều trong cây ngưu bàng có thể tăng cường sức mạnh của chân và thắt lưng, từ đó giúp ngăn ngừa lão hóa. Sách Bản thảo cương mục có ghi chép rằng ngưu bàng giúp loại bỏ mùi hôi của các cơ quan nội tạng, ngăn chặn suy nhược tay chân, điều trị đột quỵ, ho, đau, thoát vị...
Rong biển
Vị ngọt của rong biển là do các axit amin có nguồn gốc từ axit glutamic (tảo bẹ, rong biển), aspartate, alanine (nụ tảo bẹ, rong biển) và glycine (nụ tảo bẹ). Tảo bẹ rong biển có tác dụng hạ huyết áp. Ngoài ra, kainate và axit amin khác còn giúp khử độc. Taurine trong rong biển giúp hạ huyết áp, bổ tim, gan, chống huyết khối và cholesterol. Lipid trong tảo chỉ có 2% đến 4%, là loại chất béo không bão hoà, chống cholesterol, có tác dụng đào thải các chất độc gây ung thư. Người bị bệnh dạ dày nên thường xuyên ăn rong biển, củ cải trắng, hành tây thái lát, thêm nụ tảo bẹ, trộn với nước tương và gia vị khác. Salad rong biển có chứa vitamin và khoáng chất phong phú hơn salad rau diếp, có tác dụng tăng cường sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật