7 công dụng của nước đậu xanh rang đối với sức khỏe
Tác dụng của cây hương nhu giải cảm / Những kiêng kỵ khi bài trí nhà bếp gia chủ nên biết
Huyết áp cao có thể làmtăng nguy cơmắc bệnh tim. Ăn đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này do hàm lượng kali, magiê và chất xơ – tất cả đều có tác dụng làm giảm huyết áp.
Ảnh minh họa.
Giảm mức cholesterolMức cholesterol cao cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bằng chứng đã chỉ ra rằng ăn đậu xanh có thểlàm giảm cholesterol mật độ thấphoặccholesterol xấu.
Hiệu ứng này có được là nhờ các chất chống ô xy hóa mạnh mẽ có trong đậu xanh.
Ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóaĐậu xanh có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa vì chúng là nguồn cung cấpchất xơ và tinh bột khánglà loại tinh bột không bị phân hủy, hấp thu hoàn toàn khi đi qua ruột non.
Đặc biệt, chúng có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên bằng cách tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua ruột.
Tương tự như các loại đậu khác, tinh bột kháng có trong đậu xanh giúpnuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi.
Ảnh minh họa.
Ngăn ngừa tiểu đườngTiêu thụ đậu xanh cũng có thể bảo vệ cơ thểkhỏi bệnh tiểu đường và các vấn đề về insulin khác, nhờ vào thành phần dinh dưỡng của chúng.
Đặc biệt, hàm lượng chất xơ, protein và chất chống ô xy hóa phong phú có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.
Giúp giảm cân và ngăn ngừa béo phìHàm lượng chất xơ và protein trong đậu xanh cũng giúp ngăn ngừa béo phì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất dinh dưỡng này có thểgiúp ức chế hoóc môn đóivà khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Từ đó, giảm lượng calo, giúp giảm cân.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Đậu xanh rấtgiàu folate, sắt và protein. Khi mang thai, các bà mẹ cần nhiều chất dinh dưỡng này để tăng trưởng và phát triển tối ưu cho con.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nêntránh ăn giá sống, vì chúng có thể chứa vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.
Điều trị say nắng
Vitexin và isovitexinlà các chất chống ô xy hóa có trong đậu xanh. Những chất chống ô xy hóa này có thể giúp ngăn ngừa thương tổn từ các gốc tự do hình thành trong quá trình say nắng.
Ảnh minh họa.
Cách làm nướcđậu xanhrang
Nguyên liệu:
300gram đậu xanh
2 lít nước
Một ít muối và đường
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đậu xanh sau khi mua về, rửa sạch đi lớp bụi bẩn bên ngoài, rồiđể vào rổ cho ráo nước.
Nên chọn những hạt đậu xanh đều màu, vỏ bóng và không có hạt bị sâu mọt
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, rồi cho đậu xanh vàorang đều taykhoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.
Rang đậusẽ giúp cho nước đậu xanh sau khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
Bước 3:
Cho nước và đậu xanh vào trong nồi, rồi bắt lên bếp với lửa nhỏ, đun sôi đến khi đậu xanh nở ra, thì tắt bếp.
Vậy là nước đậu xanh đã hoàn thành, các chất dinh dưỡng của đậu xanh đã tan vào trong nước, có thể lọc bỏ phần xác.
Nước đậu xanh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp giảm cân tối ưu bằng việcuống thường xuyên,nhưngcần hợp lí không được lạm dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?