7 đặc sản bánh tráng độc đáo của Việt Nam
Những đặc sản miền Tây khiến du khách phải "khóc thét" / 7 đặc sản kinh dị của Việt Nam khiến thực khách quốc tế 'sợ chết khiếp'
Bánh tráng phơi sương ở làng nghề truyền thống Trảng Bàng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh. Bánh có vị mặn, hơi dẻo, màu trắng đục, có thể sử dụng trực tiếp không cần nướng giòn. Du khách đến thị xã Trảng Bàng có cơ hội thưởng thức đặc sản bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, ăn kèm các loại rau rừng, giá, dưa leo, hành muối... Ảnh: Lê Quân.
Làng nghề bánh tráng giấy Tường Lộc thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đã tồn tại và phát triển trên 30 năm. Loại bánh tráng giấy nơi đây nổi tiếng thơm ngon, giòn béo, mùi vị đặc trưng. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, nước cốt dừa, đường cát, trứng và mè đen được pha trộn theo công thức đặc biệt. Ảnh: Bánh Xếp Vĩnh Long.
Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2018. Để làm được miếng bánh tráng ngon nức tiếng, người ta dùng gạo sỏi Trà Vinh. Du khách có thể chọn nhiều vị khác nhau như bánh có sữa, trứng gà, dừa; bánh dừa không sữa hoặc bánh sữa không dừa... Ngoài ra, tại đây còn có loại bánh tráng dùng để cuốn nem hay thịt, gỏi... chấm cùng mắm nêm. Ảnh: Thái Dương Lê.
Từ những mẻ cá cơm tươi được phơi dưới ánh nắng tự nhiên, không cần chất bảo quản, người dân địa phương ở xóm chài huyện Ia H’Drai đã chế biến bánh tráng cá cơm hấp dẫn, đậm đà. Trước khi ăn, bạn chỉ cần nướng hoặc chiên là có thể nhâm nhi bánh tráng cá cơm giòn rụm, thơm nức. Ảnh: Cá khô sông Sê San đặc sản Gia Lai.
Du khách khi đến Khánh Hòa không thể bỏ qua đặc sản bánh tráng xoài được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha. Thức quà này có vị chua thanh, ngọt dịu. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn và mức giá hợp lý cũng là yếu tố quan trọng hút khách chọn mua làm quà. Ảnh: Taki Food.
Một trong những sản phẩm thủ công truyền thống nổi tiếng Bình Định là bánh tráng nước dừa Tam Quan. Món bánh có sự kết hợp độc đáo giữa bột gạo, nước cốt dừa và mè đen. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị béo đặc trưng. Ảnh: Bánh tráng Như Bình.
Dừa bào sợi, mạch nha, đường, đậu được cho vào chảo, nấu và đảo đều cho đến khi keo sệt lại. Hỗn hợp này được rải đều trên bánh tráng nướng sẵn, thêm mè tạo nên món bánh tráng kẹo dừa độc đáo. Sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ chủ yếu ở Khánh Hòa. Ngoài ra, bánh tráng kẹo dừa còn xuất hiện ở một số nơi như Hà Nội, Phú Yên, Gia Lai... Ảnh: Bánh tráng kẹo dừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người