Đời sống

7 tác hại kinh hoàng khi uống trà sữa mỗi ngày

Thiếu hụt dinh dưỡng, béo phì, mất ngủ, táo bón, tổn thương gan thận...nặng hơn là ngộ độc chết người... đó là những tác hại của việc uống trà sữa thường xuyên.

8 công dụng bất ngờ của quả nhãn đối với sức khỏe và những lưu ý khi ăn / 7 kiểu ăn dưa chuột vừa mất chất lại cực kỳ độc hại cho sức khỏe

Uống nhiều trà sữa gây mất ngủ
tac hai cua viec uong qua nhieu tra sua giadinhvietnam (1)

(Ảnh: Dân Trí)

Đây là một trong những tác hại của trà sữa đối với trẻ nhỏ mà bạn dễ nhận thấy nhất. Nguyên nhân là cũng giống như cà phê, trà, cụ thể là trà đen, loại trà được sử dụng để pha trà sữa rất giàu caffeine.Do đó việc uống quá nhiều trà sữa, đặc biệt là vào chiều tối khiến cơ thể dung nạp quá nhiều caffeine. Điều này có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạngtrằn trọc, mất ngủ.

Trà sữa chính là một trong những nguyên nhân gây béo phì

Trà sữa chính là một trong những nguyên nhân gây béo phì bởi lượng đường và calo vô cùng lớn. Thành phần chủ yếu của loại thức uống này là kem béo trộn với bột trà và phụ gia, buộc cơ thể phải hấp thụ nhiều chất béo bão hòa, dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

Thành phần của trà sữa tăng nguy cơ vô sinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chủ yếu của các loại trà sữa là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo có dạng trans. Loại axit này sẽ làm suy giảm hormone ở nam giới và làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, tăng nguy cơ vô sinh.

Gây tổn thương gan, thận

Vì lợi nhuận mà nhiều cửa hàng trà sữa thay vì dùng trà để pha chế thì dùng các loại hóa chất phẩm màu khác nhau để thay thế. Tuy hương vị tương đồng, khó có thể nhận ra, nhưng thành phần thực tế lại là chất hóa học tổng hợp.

Nếu uống quá nhiều hoặc lượng phụ gia được thêm vào quá ngưỡng an toàn thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cụ thể, khi tích tụ lâu dài chúng sẽ là gánh nặng của gan và thận, làm suy giảm chức năng của các bộ phận này.

 

Táo bón
tac hai cua viec uong qua nhieu tra sua giadinhvietnam (2)

Uống nhiều trà sữa có thể tăng nguy cơ táo bón (Ảnh minh họa)

Trà có chứa caffeine, một chất rất tuyệt vời cho hệ thống bài tiết và có thể giúp nhuận tràng. Ngoài ra, trà cũng chứa chất theophylline có tác dụng giải độc cơ thể, làm dịu tâm trí, thư giãn cơ bắp và cải thiện lưu lượng máu rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, nếu dung nạp quá nhiều theophylline từ trà sữa có thể khiến người dùng bị mất nước dẫn đếntáo bón.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Dù uống trà sữa có thể gây ra bệnh béo phì nhưng cơ thể mập mạp lên không có nghĩa là do nhận được nhiều chất dinh dưỡng.Sữa ở trong trà sữa nếu so sánh với sữa thật thì bị thiếu canxi, vitamin B, A, D, protetin… uống trà sữa nhiều sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Không chỉ có thế, trà sữa trân châu còn chứa một lượng lớn đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa rất không tốt cho sức khỏe con người.

Ngộ độc

Bên cạnh những tác hại của trà sữa kể trên, thói quen uống nhiều còn gây ra một số hệ quả khôn lường khác. Nếu vô tình uống phải trà sữa chế biến không hợp vệ sinh với nguyên liệu kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Vì vậy bạn cần hạn chế uống trà sữa không rõ nguồn gốc.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm