7 thực phẩm dù ngon cũng không nên ăn sống
6 thực phẩm đẩy lùi cảm lạnh nên ăn vào mùa đông / Món ăn có tên nhạy cảm khiến Á hậu Huyền My đỏ mặt
Ảnh minh họa
Trong thành phần hóa học của khoai tây có chứa một lượng lớn chất solanine gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cơ thể. Chính vì thế, nếu sử dụng khoai tây sống trực tiếp chất độc tố này sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nên các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và đau dạ dày…
Măng tâyẢnh minh họa
Không nên ăn măng tây sống vì nó thật sự không có lợi cho sức khỏe. Các tế bào dạng sợi dày có trong măng tây sẽ bị phá vỡ khi chúng được nấu ở nhiệt độ cao, từ đó cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các vitamin A, C, E hơn bình thường.
TrứngẢnh minh họa
Một số người có thói quen thêm lòng đỏ trứng sống vào món ăn của họ, để món ăn có một hương vị độc đáo. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của nghiêm trọng, vì lòng đỏ trứng có thể chứa salmonella và các vi khuẩn khác, có thể gây ra một số bệnh nhiễm khuẩn.
Giá đỗ
Ảnh minh họa
Dù món giá sống rất ngon nhưng mọi người nên cẩn thận khi dùng chúng. Trong môi trường trồng, giá là điểm tập trung vi khuẩn có hại như salmonella, E. coli, và listeria. Trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi và người có vấn đề về miễn dịch nên tránh ăn giá sống hoàn toàn.
Súp lơ xanhSúp lơ xanh là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, súp lơ xanh tươi chứa các loại đường không dễ tiêu hóa và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Cà chuaẢnh minh họa
Trong thành phần cà chua có rất nhiều dinh dưỡng, và nhiều người thường dùng cà chua làm món nộm hoặc ăn sống bởi nó giàu vitam A, E, C… chống lại quá trình lão hóa tốt cho con người.
Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta nấu chín cà chua sẽ tốt hơn cho sức khỏe của con người và quá trình chống lão hóa không hề suy giảm. Bên cạnh đó, cà chua xếp thứ 10 trong top những loại rau có dư lượng thuốc trừ sâu nên hãy hạn chế ăn cà chua sống.
Rau mầmẢnh minh họa
Rau mầm họ đậu tốt cho sức khỏe vì giàu dưỡng chất, vitamin thúc đẩy quá trình phát triển và chống lão hóa. Tuy nhiên một số loại đậu như đậu ván, đậu mèo, đậu kiếm, đậu trứng chim... cũng có hàm lượng lớn glucozid sinh axit cyanhydric giống như trong măng và sắn có thể gây ngộ độc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người