Món ăn có tên nhạy cảm khiến Á hậu Huyền My đỏ mặt
Bé lười ăn, mẹ nấu cháo hàu giúp trẻ ăn thun thút / Chuyên gia giải đáp thắc mắc: Ăn hàu sống hay chín bổ hơn?
Huyền My là nàng Á hậu rất chăm chỉ khám phá ẩm thực. Cô có hẳn một album trên mạng xã hội chuyên đăng tải những món ăn mà mình được thưởng thức. Người đẹp cũng từng gây chú ý khi khoe được ăn bánh dát vàng, uống cà phê phủ vàng...
Mới đây, Á hậu với chiếc răng khểnh duyên dáng một thời đã chia sẻ thực đơn tại một nhà hàng cao cấp ở Sài Gòn mà mình được thưởng thức. Ngay khi đọc tên các món ăn trong thực đơn, cô đã bật cười và thốt lên: "What?" (Cái gì?). Bởi những món trong set đồ ăn đều có tên rất lạ, thậm chí khiến người đọc phải "đỏ mặt".
Á hậu Huyền My được mệnh danh là một trong những"Thánh ăn" của showbiz Việt, chuyên khám phá món ngon.
Lần này cô bắt gặp một thực đơn mà nghe tên các món đều phải choáng váng.
Trong thực đơn tháp hải sản mà Huyền My cùng những người bạn chọn gồm những set đồ ăn như: Hẹn Hò Bên Bờ Biển, Tôi "Biển" Bạn(nghĩa được hiểu là "Tôi si mê" bạn vì "biển" trong tiếng Anh là "sea", đồng âm với từ "si" trong "si mê" của tiếng Việt), Đại Dương Của Em. Đáng chú ý nhất, nàng Á hậu khoanh tròn món ăn có tên gọi gây choáng váng: Hãy Là Con Hàu Của Anh.
Trong đó, món Hẹn Hò Bên Bờ Biển gồm 4 hàu, 2 càng cua, 1 sò điệp, 8 ốc hương, 6 nghêu, 4 tôm sú, chem chép. Món Tôi "Biển" Bạn gồm 2 hàu, 1 sò điệp, 1 càng cua Hoàng Đế, 1 tôm sú, 1 tôm càng. Món Đại Dương Của Em gồm 6 hàu, 4 càng cua, 2 sò điệp, 8 ốc hương, 10 chem chép, 8 tôm sú, 2 càng cua Hoàng Đế, 6 nghêu. Còn món ăn có cái tên "nhạy cảm" nhất - Hãy Là Con Hàu Của Anh gồm 6 hàu Việt Nam, 6 hàu Nhật và 6 hàu Pháp.
Hàu Nhật là một trong những nguyên liệu được phục vụ trong set mang tên "Hãy Là Con Hàu Của Anh".
Được biết những món ăntheo từng set này đều được xếp thành tháp với đủ loại hải sảntươi ngon, nguyên liệu "đắt xắt ra miếng". Được biết những set đồ ăn trên có giá từ 660.000 đồng - 250.000 đồng. Trong khi những món bên trên đều có nguyên liệu đa dạng với nhiều loại hải sản khác nhau từ hàu, tô, cua, ốc, sò điệp, nghêu, chem chép thì setHãy Là Con Hàu Của Anh chỉ có các loại hàu.
Có cái tên "gợi cảm", món ăn này còn khiến nhiều người "đỏ mặt" vì đây được cho là loại thực phẩm cótác dụng trong đời sống tình dục cũng như nâng cao sức khoẻ nam giới, thường được các cặp đôi lựa chọn.Thịt hàu xuất xứ từ Việt Nam, Nhật hay Pháp khác nhau ít nhiều về hình dáng, hương vị nhưng đềungon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi…
Món hàu chuẩn nhất làm món Sashimi (ăn sống). Hàu sẽ ngon hơn khi vắt một ít nước chanh tươi lên ăn cùng, để giữ nguyên bản vị ngon ngọt tự nhiên của hàu, nếu ăn cùng wasabi hàu sẽ giảm bớt hương vị do wasabi lấn át vị ngon tự nhiên của hàu.Ngoài ra còn dùng làm món hàu đút lò hoặc nấu cháo tuỳ thích.
Ngoài set hải sản, Huyền My còn được phục vụ những món ăn sang không kém nhưmì spaghetti sốt kemăn với tôm hùm và nấm truffle - loại nấm đắt nhất thế giới.
Nàng mỹ nhân còn được tráng miệng vớicherry, blue berry có rắc vàng và trà,bánh ngon mắt.
Tham khảo cách làm hàu đút lò phô mai béo ngậy, thơm lừng: Nguyên liệu: - Hàu tươi tách vỏ - 4 viên phô mai con bò cười - 30ml sốt mayonnaise - 60ml sữa tươi không đường - 15ml chanh - 20g đường Để món hàu đút lò phô mai đạt chất lượng như ý muốn, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn lựa. Theo đó, hàu phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chọn những con có mùi biển tự nhiên, vỏ không bị nứt, vỡ. Bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách dùng tay gõ nhẹ vào con hàu, nếu phần vỏ đóng miệng lại thì có nghĩa là hàu còn sống, đạt chất lượng. Cách làm: Làm hàu nướng phô mai bỏ lò rất đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà. Bước 1: Hàu sống mua về, dùng bàn chải cọ sạch lớp cát bẩn ở bên ngoài. Tiếp theo, dùng mũi dao khéo léo luồn giữa hai đường mép của vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách bỏ một bên vỏ. Bước 2: Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Bước 3: Đun cách thủy hỗn hợp vừa tạo được, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn. Bước 4: Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt đọ 180 độ C, sau đó đặt lần lượt hàu sống đã sơ chế lên vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 - 10 phút. Lúc này phần phô mai sẽ cô đặc lại, chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, kéo theo hương thơm lan tỏa khiến bạn chỉ hít hà thôi mà bụng cũng sôi lên vì thèm. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết