Cách làm món tôm nấu đậu phụ thơm ngon lạ miệng
Cơm chiên tôm súp lơ xanh bắt mắt cho bữa sáng chắc bụng / Cách làm canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát, ăn ngon hết ý
Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu phụ non, 100gr hành tây, 10gr tỏi, 1 củ tỏi, 50gr ớt đỏ, 20gr tôm khô, 2 cánh nấm đông cô, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, gia vị, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tôm khô
- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở và mềm.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ
- Hành hoa, hành tây, ớt đỏ thá nhỏ.
- Nấm rửa sạch, bỏ chân, thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 3: Chế biến nước sốt
- Dầu hào, đường, gia vị, hạt tiêu trộn đều, thêm 2 thìa cà phê rượu nấu ăn cho nổi vị, để riêng làm nước sốt.
Bước 4: Chiên đậu
- Thanh đậu phụ cắt đôi, nhẹ nhàng lấy đậu ra và thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1,5cm.
- Lăn từng khoanh đậu qua bát bột đã chuẩn bị sẵn sao cho bột phủ kín đậu.
- Cho đậu vào chào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng.
Bước 5: Đun nước sốt
- Phần dầu chiên đậu đổ ra bát riêng, để lại một chút, cho tỏi và hành tây vào phi thơm.
- Cho tôm khô vào xào đều tay. Đổ nấm và ớt vào sau cùng, sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun thêm khoảng 10 phút cho tôm mềm và các thành phần của sốt quyện vào nhau.
Bước 6: Hoàn thiện món ăn
- Đổ đậu vào chảo, đảo nhẹ tay để đậu không bị vỡ. Trộn ½ thìa canh tinh bột với nước, khuấy đều, đổ vào chảo, đun sôi cho phần nước sốt sánh lại. Rắc thêm chút hành hoa lên trên để hoàn thiện món ăn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người mẫu AI sở hữu khuôn mặt giống như thật, thân hình bốc lửa
Người mẫu ảo nóng bỏng nhất thế giới sắp làm MC, phản hồi khi bị nói 'xâm chiếm việc con người'
Chân dài '2k1' đã lái Mercedes tiền tỷ, hình thể 'cong vút' còn trầm trồ hơn: Ngọc nữ quốc dân là đây!
Dubai giàu có như thế nào: Những hình ảnh này đủ trả lời mọi thắc mắc
Nhân viên văn phòng lấn sân livestream bán hàng "mượt" nhất hiện tại: Doanh thu cả tỷ/phiên, giàu cỡ nào?
Vì sao các cặp đôi thích 'tắt đèn khi yêu'?